Banner1 Banner2 Banner3 Banner 4 Banner 5

Ý kiến khách hàng

  • Em năm nay 20 tuổi, là một cô sinh viên của một trường đại học có tiếng ở Hà Nội.Là cô sinh viên năm hai nên có thời gian là em ....Chi tiết
  •  Tôi và vợ tôi đã ly thân được hai tháng, thật sự tôi rất nhớ và mong muốn vợ và các con trở về nhà. Hai vợ chồng ....Chi tiết
  •  Hai tháng trước tôi thực sự sock khi biết chuyện con trai tôi là người đồng tính. Gia đình tôi chỉ có nó là con trai suy nhất ....Chi tiết

Thông tin liên hệ

Cung cấp lái xe VIP - Email Email nhận giải đáp mọi yêu cầu tư vấn tận tình 24/7thamvantamly247@gmail.com
Cung cấp lái xe VIP - websiteWebsite: http://thamvantamly.net

Những cuộc hôn nhân "nhiễm độc"

Tư vấn tâm lý - Chẳng có nhà tư vấn nào muốn khuyên người ta bỏ vợ, bỏ chồng nhưng với những cuộc hôn nhân tồi tệ thì giải pháp duy nhất là phải thoát ra khỏi mối quan hệ độc hại đó.

Khảo sát cho thấy những người có vợ có chồng đa số ít bệnh tật hơn, vui vẻ hơn và sống thọ hơn người độc thân. Tuy nhiên, trong quá trình nhiều năm làm tư vấn, tôi nhận thấy có những cuộc hôn nhân chẳng những không đem lại hạnh phúc mà còn hủy hoại sức khỏe thể chất, đầu độc tinh thần làm cho người ta suy sụp, thậm chí không thiết sống nữa, nhất là đối với phụ nữ. Tôi coi đó là những cuộc hôn nhân nhiễm độc.

Chồng ngoại tình kinh niên

Hơn 20 tuổi, tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Nguyễn Thị Nga về công tác ở phòng kế toán của một công ty may nổi tiếng. Một thời gian sau, cô yêu anh Trung, kỹ sư của công ty. Mối tình của họ rất đẹp, lại được cả hai gia đình tán thành nên mấy tháng sau họ làm đám cưới.

Đến nay cuộc hôn nhân ấy đã được gần 20 năm. Cậu con trai đầu đã vào đại học. Quãng thời gian ấy có những tháng năm hạnh phúc khó quên. Nhưng giống như không ít cuộc hôn nhân lúc đầu rất đẹp, về sau cứ xấu dần. Nỗi bất hạnh của Nga bỗng nhiên ập đến từ khi chồng chị đi làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài. Sau ba năm, cầm tấm bằng tiến sĩ trở về, anh đem theo cả một mối tình sâu nặng với một người đàn bà đã ly hôn và đang định cư bên đó.

Chị Nga phát hiện mối quan hệ này qua “chat” và những cuộc điện thoại họ gọi cho nhau. Chị biết chồng mình đã đến sống ở nhà người đàn bà đó như vợ chồng trong thời gian anh làm luận án ở nước ngoài. Họ còn hứa hẹn một ngày sẽ ly hôn để sống với nhau suốt đời. Từ đó chị Nga suy sụp hẳn.

Những cuộc cãi vã giữa vợ chồng ngày một nhiều, cho đến cao điểm là thời gian người tình của chồng chị về nước một tháng. Chồng chị tìm mọi cớ ra khỏi nhà, đi qua đêm và đó là những đêm chị không ngủ, mỗi bữa chỉ ăn được mấy thìa cơm, đến cơ quan như người mất hồn. Chỉ vài tháng mà chị sút hơn 6kg. Từ một phụ nữ duyên dáng, sau mấy năm hôn nhân bất hạnh, ở tuổi ngoài 40 mà trông chị như đã 50. Trong một lần cãi nhau quyết liệt, chị bị chồng xô ngã xuống cầu thang phải đi cấp cứu.

Nhưng đó mới là giai đoạn bắt đầu cuộc sống khổ sở của Nga. Bởi vì sau mối tình đó là hàng loạt vụ ngoại tình liên tiếp. Từ ngày lên chức phó giám đốc thì chồng chị càng đi nhiều. Làm công trình có tiền, anh mua ô tô tự lái vào Nam ra Bắc, đi đâu cũng có nhân tình. Vợ vừa phát hiện cô này, chưa kịp ngăn chặn thì chồng đã cặp cô khác.

Tâm trạng chị Nga lúc nào cũng thấp thỏm lo sợ. Lo bị chồng bỏ, lấy vợ khác. Lo anh ta đem bệnh tật về. Lo tài sản thất thoát vì chồng đem cho gái. Lo bố hỏng thì con sẽ hư... Bao nhiêu nỗi lo chồng chất khiến chị mất ngủ triền miên. Có lúc cơn ghen bùng lên muốn tung hê tất cả, nhưng nghĩ thương con chị lại nén xuống, âm thầm chịu đựng một mình.

Những cuộc hôn nhân nhiễm độc

Sống chung với “lũ”


Chị Trần Thị Phương Dung, giáo viên tiểu học, lấy chồng là giáo viên trung học. Đến tuổi nghỉ hưu, chị về sống với hai người con và vui với mấy đứa cháu, trong khi ông chồng vẫn đi dạy học xa nhà. Những tưởng chỉ còn một vài năm nữa chồng cũng về hưu thì vợ chồng sum họp, sống nốt chuỗi ngày cuối đời sớm tối có nhau. Ai ngờ từ một năm nay chị phát hiện chồng bắt bồ với một phụ nữ đã ly hôn, trẻ hơn chị hàng chục tuổi.

Cả tuần chỉ có một ngày về thăm vợ, thế mà ngay trên xe buýt về nhà, ông ta vẫn liên tục nhắn tin cho người yêu và càng đau đớn hơn khi chị đọc trộm được những dòng tin nhắn ấy: “Cái xác anh thì về với nó nhưng tâm hồn luôn ở lại bên em”. “Em đừng buồn nhá! Anh sẽ cố giữ tấm thân này trong sạch để chiều mai lại về với em”.

Cộng với thái độ cự tuyệt của chồng khi nằm bên vợ, khiến chị uất ức không sao ngủ được. Có hôm giữa tuần chị bất ngờ đến chỗ chồng, nhưng ông ta tức tối ra mặt, nói sẽ sang hàng xóm ngủ nhờ, chứ không chịu ngủ chung với vợ. Chị tủi thân phải ra bắt chuyến xe cuối cùng quay về Hà Nội.

Nỗi đau đớn lên đến cực điểm khi chồng cùng người tình đi du lịch Nha Trang, như đi hưởng tuần trăng mật. Chị cùng quẫn gọi điện đến Trung tâm tư vấn, lời đầu tiên, chị bảo “Tôi chỉ muốn chết”.

Đâu là lối thoát?

Trên đây chỉ là hai câu chuyện trong số hàng trăm chuyện ngoại tình mà tôi có dịp tiếp xúc trong quá trình tư vấn hôn nhân.

Kẻ ngoại tình thời nay dường như không biết sợ là gì. Một giám đốc công ty bất động sản 64 tuổi buộc vợ con phải chấp nhận người tình của ông ta như là “vợ hai”. Không những thế, ông còn đưa cô này về quê giới thiệu với họ hàng, tổ chức ăn uống linh đình. Có ông giám đốc công ty mỹ nghệ ngoài 50 tuổi còn đưa hẳn người tình về nhà trong vai thư ký nhưng thực ra là “vợ hai”, mỗi vợ ở một tầng nhà.

Nhiều trường hợp, khi chưa có bằng chứng xác thực thì họ cãi bay cãi biến, nhưng khi đã “hai năm rõ mười” rồi họ giở bài cùn, không chịu được thì ly hôn. Có người vợ tự an ủi, thôi thì giữ được một nửa còn hơn là mất tất nên đành mũ ni che tai coi như không biết gì. Tuy nhiên đó chỉ là cách nói để tự dối mình. Nỗi đau cứ ngấm dần vào trong khiến cho họ ngày càng tàn tạ đến suy sụp hoàn toàn.

Vậy người phụ nữ rơi vào cảnh này nên ứng xử thế nào? Cổ nhân đã dạy “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”, nếu chồng tỏ ra ăn năn hối lỗi thì sự tha thứ nhiều khi cứu vãn được hôn nhân. Nhưng đối với những người chồng ngang nhiên ngoại tình, không coi vợ ra gì, cũng không thèm nghe bất kể lời khuyên ngăn nào từ cha mẹ, anh em họ hàng, họ chỉ nghĩ đến vui thú bản thân, chà đạp lên nỗi đau của người khác thì khi vợ càng nín nhịn, họ càng lấn tới và sẽ ngày càng tồi tệ hơn.

Tôi đã chứng kiến nhiều cuộc hôn nhân như vậy, càng kéo dài càng như cùng đi vào ngõ cụt không lối thoát. Tuy nhiên, không ít người cứ cố chịu đựng những mối quan hệ như thế. Người sợ dư luận chê cười vì mang tiếng là bị chồng bỏ. Người sợ ly hôn thì khi con cái lấy vợ lấy chồng bị thông gia coi thường. Có người tự an ủi là năm mười năm nữa, ông chồng già đi sẽ hết tính trăng hoa...

Rất nhiều lý do khác nhau khiến những người phụ nữ đó nghĩ là mình chịu đựng vì con hoặc vì cái gì đó mà chính họ cũng không hiểu. Nó cứ như một nếp nghĩ đã hằn sâu từ bao đời khiến người ta không thể nghĩ khác được và cứ chịu đựng như vậy cho đến hết đời. Chẳng có nhà tư vấn nào muốn khuyên người ta bỏ vợ, bỏ chồng nhưng với những cuộc hôn nhân tồi tệ thì giải pháp duy nhất là phải thoát ra khỏi mối quan hệ độc hại đó. 

Theo Afamily

Hotline Tư vấn tâm lý 1900 6222

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
« Đầu  Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10Tiếp Cuối »

Danh sách khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Khách hàng 12 Khách hàng 11 Khách hàng 10 Khách hàng 9 Khách hàng 8 Khách hàng 7 Khách hàng 6 Khách hàng 5 Khách hàng 4 Khách hàng 3 Khách hàng 2 Khách hàng 1
Thám tử