Banner1 Banner2 Banner3 Banner 4 Banner 5

Ý kiến khách hàng

  • Em năm nay 20 tuổi, là một cô sinh viên của một trường đại học có tiếng ở Hà Nội.Là cô sinh viên năm hai nên có thời gian là em ....Chi tiết
  •  Tôi và vợ tôi đã ly thân được hai tháng, thật sự tôi rất nhớ và mong muốn vợ và các con trở về nhà. Hai vợ chồng ....Chi tiết
  •  Hai tháng trước tôi thực sự sock khi biết chuyện con trai tôi là người đồng tính. Gia đình tôi chỉ có nó là con trai suy nhất ....Chi tiết

Thông tin liên hệ

Cung cấp lái xe VIP - Email Email nhận giải đáp mọi yêu cầu tư vấn tận tình 24/7thamvantamly247@gmail.com
Cung cấp lái xe VIP - websiteWebsite: http://thamvantamly.net

18 Dấu hiệu cảnh báo hôn nhân “xuống dốc”

 Tư vấn tâm lý hôn nhân - Cuộc sống vợ chồng đôi lúc có những mâu thuẫn xảy ra, nhưng bạn có thể dễ dàng bỏ qua, hay chúng sẽ khiến bạn thêm chán nản và rồi dẫn đến quyết định ly hôn. Những tín hiệu dưới đây sẽ sớm cho bạn câu trả lời rằng tiếp tục hay dừng lại.

Đa số cặp vợ chồng luôn cố gắng chữa trị một cuộc hôn nhân ốm yếu, nhưng đôi khi sẽ thông minh hơn nếu chúng ta bỏ nó đi. Đừng để hôn nhân khiến bạn bất hạnh, là mồ chôn cuộc đời bạn.

18 Dấu hiệu cảnh báo hôn nhân “xuống dốc”

1. Không thể nỗ lực hàn gắn

Đồng hồ bắt đầu đánh dấu ngày kết thúc của cuộc hôn nhân ngay khi một trong hai người công khai các vấn đề của vợ chồng mình ra bàn dân thiên hạ. Càng nhiều thời gian qua đi mà không bên nào có bất kỳ nỗ lực nào thì vợ chồng bạn càng có ít khả năng ở lại với nhau.

2. Bạn đã "tách cặp"

Vợ chồng trong những cuộc hôn nhân đã hoặc sắp kết thúc thường không muốn kết nối với nhau. Nếu bạn không còn dành thời gian bên nhau nữa hoặc cảm thấy không muốn và không cần thiết phải ở bên người kia, thì chính bạn đã tự tách rời ra khỏi mối quan hệ vợ chồng.

3. Bạn có vấn đề không được giải quyết

Nếu một trong hai người có một vấn đề nào đó luôn muốn mang ra thảo luận và kêu gọi sự giúp đỡ của người kia, thậm chí nói rõ rằng nếu cả hai người không cùng nhau giải quyết thì cuộc hôn nhân không thể kéo dài, nhưng người còn lại vẫn từ chối tham gia, thì rõ ràng cuộc hôn nhân đang đứng trong tình trạng rất nguy hiểm.

4. Một người không muốn cố gắng

Nếu một người không thể tự mình nỗ lực làm tất cả mọi thứ cho chính mình thì cuộc hôn nhân của người ấy chẳng thể tiến xa. Bạn hãy nhớ nguyên tắc quan trọng: Nếu sau một năm mà người đó không có tiến bộ gì, thì có nghĩa là họ không thể thay đổi.

5. Không có sự tôn trọng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên một cuộc hôn nhân lành mạnh là sự tôn trọng lẫn nhau. Cuộc hôn nhân ấy sẽ không thể tồn tại khi một trong hai người luôn cảm thấy bị từ chối, chê bai, hạ thấp. Khi vợ chồng liên tục chỉ trích chê bôi nhau, môi trường hôn nhân của bạn thật độc hại, bạn dường như không còn là một công dân trong gia đình mình nữa. Tất cả các ngôn từ của vợ chồng nói ra lúc này chỉ nói ra để tấn công người kia hoặc phòng thủ cho bản thân.

6. Hai người không phải là một đội

Trong cuộc hôn nhân khỏe mạnh và bền vững, cả hai vợ chồng phải làm việc như một đội ở tất cả mọi lĩnh vực, từ nuôi dạy con cái, quản lý tài chính đến hỗ trợ nhau trong phát triển sự nghiệp và tham vọng cá nhân. Nếu cả hai người bắt đầu di chuyển trong những quỹ đạo hoàn toàn riêng biệt, hoặc các bạn không cùng nhau giải quyết những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, đó là dấu hiệu cảnh báo hôn nhân của bạn đang có nguy cơ tan vỡ.

7. Lòng chung thủy không rõ ràng

Ngoại tình là trở ngại rất lớn trong bất kỳ một cuộc hôn nhân. Để vượt qua nó, chỉ kết thúc vụ việc là không đủ. Để mối quan hệ vợ chồng có thể tiếp tục, một nửa không chung thủy kia không thể duy trì "tình bạn" với người tình cũ.

18 Dấu hiệu cảnh báo hôn nhân “xuống dốc”

8. Bất bình đẳng

Điều quan trọng làm nên cuộc hôn nhân hạnh phúc là bạn cố gắng đáp ứng nhu cầu của người bạn đời trong khi người đó cũng phải đảm bảo những nhu cầu của bạn. Hãy cho đi và sẽ nhận lại là giai điệu kéo dài suốt đời, đòi hỏi vợ chồng bạn phải có sự qua lại thường xuyên. Nhưng nếu người bạn đời của bạn không chú ý đến nhu cầu của bạn hoặc từ chối chia sẻ những nhu cầu của mình, rõ ràng vợ chồng đã cưới nhầm người.

9. Có kẻ ngoại tình “chuyên nghiệp”

Để có thể cứu vãn hôn nhân sau khi một người đã ngoại tình, ở đây cần có sự hối hận, xin lỗi, cam kết sẽ từ bỏ và tìm kiếm người hòa giải, tư vấn. Tuy nhiên, đối với một người mà tính lăng nhăng đã ăn vào máu, không cặp với người này họ sẽ cặp với người khác, bạn không thể nào thay đổi được tình trạng bị lừa dối của mình cho đến khi chấm dứt cuộc hôn nhân với họ.

10. Đã ngoại tình còn đổ lỗi cho bạn đời

Một số người đàn ông dường như khó có thể duy trì mối quan hệ với một phụ nữ ngay cả khi họ đã có ý muốn kết hôn. Tồi tệ hơn, họ còn tìm cách đổ lỗi cho thói lăng nhăng của họ về phía người vợ, rồi lên án vợ đã quá ghen tuông hay luôn kiểm soát họ.

11. Vợ chồng bất đồng về con cái

Nếu bạn đời của bạn khó có khả năng sinh con, các bạn hãy vui vẻ chấp nhận thực tế và sống hạnh phúc với nhau. Nhưng nếu người đó có sức khỏe sinh sản bình thường, và bạn lại luôn mong ước có một đứa con, nên xem xét lại hôn nhân nếu bạn đời từ chối có em bé.

12. Vợ chồng bạn không nói chuyện

Không có vấn đề nào trong mối quan hệ vợ chồng có thể được giải quyết mà không cần giao tiếp. Nếu vợ chồng bạn chỉ có thể nói với nhau những đề tài kiểu như ai đi mua sữa, ai đi đón con, thì rõ ràng hôn nhân của bạn chẳng ra sao. Thiếu những chia sẻ về quan điểm, sở thích cá nhân, thiếu sự giao tiếp thân mật là dấu hiệu rất xấu, đặc biệt khi bạn lại đang đem những đề tài này đi tâm sự với một người khác.

13. Bạn cãi nhau rất nhiều

Cặp vợ chồng nào cũng có lúc bất đồng và thi thoảng cãi lộn, nhưng nếu điều này xảy ra thường xuyên thì hẳn là bạn đang trong một tình trạng đáng báo động. Nếu thậm chí bạn còn không đủ khả năng để nhận ra sự khác biệt của bản thân và mỗi cuộc đối thoại đều kết thúc trong sự khó chịu thì có lẽ bạn sẽ muốn một người bạn đời hiểu bạn hơn.

14. Anh không thể thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn

Anh ta là một người không tốt, không bao giờ có thể thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn, và sự cố gắng hàn gắn cuộc hôn nhân của bạn không bao giờ là đủ. Vậy thì, đã đến lúc bạn “tạm biệt” kẻ “thua cuộc” này để tiếp tục sống một cuộc sống mà bạn mong muốn.

15. Hai người không đi chơi cùng nhau nữa

Thay vào đó, bạn dành toàn bộ quỹ thời gian mà bạn có cho công việc và cho bạn bè, bạn thực sự cảm thấy nhẹ nhõm khi không đi cùng người bạn đời. Đây là dấu hiệu báo trước rằng hai bạn đã mất đi hứng thú tìm hiểu nhau.

16. Bạn luôn mơ về một tương lai mà không có anh ấy

Bạn có nhớ một thời hai người lên hàng ngàn kế hoạch sẽ làm cùng nhau. Nhưng bay giờ, khi nghĩ về tương lai, bạn không chắc chắn rằng bạn muốn anh ấy có mặt ở đó cùng mình hay không. Thậm chí, nếu xa anh ấy một thời gian ngắn, bạn sẽ không suy nghĩ nhiều, không vui mừng lúc gặp lại, thì có lẽ, đây là thời điểm để bạn đưa ra một quyết định khó khăn.

17. Đã lâu rồi không làm “chuyện ấy”

Trong khi sex là một điều kỳ diệu không có hồi kết trong hôn nhân, thì nó cũng lại là nguyên nhân gây ra “bức tường gạch” cho hai ngườt. Khi sự khao khát thân mật về thể xác không còn, coi như mối quan hệ đã hết.

18. Hôn nhân trong đau khổ

Bạn không hạnh phúc, anh ấy cũng vậy. Bạn cảm thấy bất lực, không thể cứu vãn hay cải thiện cảm xúc, thì đó là lúc bạn nên hỏi bản thân mình: “Có lý do nào để duy trì cuộc hôn nhân này khi nó đã không còn làm mình cảm thấy tràn ngập tình yêu?”

Hotline Tư vấn sức khoẻ 1900 6222

Fanpage : https://www.facebook.com/thamvantamly.net
 

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
« Đầu  Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10Tiếp Cuối »

Danh sách khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Khách hàng 12 Khách hàng 11 Khách hàng 10 Khách hàng 9 Khách hàng 8 Khách hàng 7 Khách hàng 6 Khách hàng 5 Khách hàng 4 Khách hàng 3 Khách hàng 2 Khách hàng 1
Thám tử