Banner1 Banner2 Banner3 Banner 4 Banner 5

Ý kiến khách hàng

  • Em năm nay 20 tuổi, là một cô sinh viên của một trường đại học có tiếng ở Hà Nội.Là cô sinh viên năm hai nên có thời gian là em ....Chi tiết
  •  Tôi và vợ tôi đã ly thân được hai tháng, thật sự tôi rất nhớ và mong muốn vợ và các con trở về nhà. Hai vợ chồng ....Chi tiết
  •  Hai tháng trước tôi thực sự sock khi biết chuyện con trai tôi là người đồng tính. Gia đình tôi chỉ có nó là con trai suy nhất ....Chi tiết

Thông tin liên hệ

Cung cấp lái xe VIP - Email Email nhận giải đáp mọi yêu cầu tư vấn tận tình 24/7thamvantamly247@gmail.com
Cung cấp lái xe VIP - websiteWebsite: http://thamvantamly.net

Hướng dẫn Cách dùng kem chống nắng Đúng Cách

 Nhiều bạn hiểu rất rõ kem chống nắng vô cùng cần thiết trong công cuộc bảo vệ và làm đẹp da. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm vững cách apply, reapply hay liều lượng dùng kem bao nhiêu là đủ. Hôm nay TuDienLamDep kết hợp với chuyên mục làm đẹp của ThamVanTamLy sẽ cùng bạn tìm hiểu cách dùng kem chống nắng hiệu quả nhất.

I – Cách apply kem chống nắng và lưu ý

Bạn nên nhận thức rõ vai trò của lớp kem chống nắng đầu tiên trong ngày. Đây là lớp nền, ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng bảo vệ da suốt ngày dài. Vì vậy, apply đủ lượng và dùng kem chống nắng tốt là điều vô cùng cần thiết.

Đối với kem chống nắng dạng thoa (milk, fluid, cream, gel):

Nhiều bạn có thói quen cho từng chút một ra lòng bàn tay và chấm mút apply lên da. Tuy nhiên, làm như vậy rất khó kiểm soát được liều lượng. Tốt nhất bạn nên đổ ra tay lượng vừa đủ 1 lần, sau đó chia làm 2 -3 lần thoa lên da (chấm thành nhiều điểm và tán đều). Như vậy sẽ đảm bảo đủ lượng tiêu chuẩn 2mg/ cm2.

Đối với dạng xịt:

Các kem chống nắng dạng xịt hầu hết đều có hiện tượng tách dầu. Vì vậy trước khi dùng bạn nhớ lắc thật kỹ. Nên nhớ có thể xịt trực tiếp lên body, nhưng tuyệt đối không xịt liền lên mặt nhé. Xịt ra tay trước để kiểm soát liều lượng và tránh việc hít phải cồn/ hoạt chất chống nắng có trong sản phẩm.

Bạn nên chia nhỏ thành 2 -3 lần xịt. Và mỗi lần xịt nên duy trì tầm 4 – 6 giây ở khoảng cách khuyến cáo là 10 – 15cm. Tuy vậy, nên xịt dôi ra một chút, vì có nhiều tia bay ra ngoài thay vì bám vào da mặt bạn.

Việc xịt bao lâu không quan trọng bằng bạn xịt bao nhiêu. Ước tính nếu xịt 4 -6 giây có thể đạt độ che phủ 1mg/ cm2. Đây chỉ là con số áng chừng, lượng xịt đôi khi còn phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế vòi phun nhé.

Đối với kem chống nắng dạng thỏi:

Dòng này được đánh giá không cao khi làm lớp base cho cả ngày. Tuy nhiên dạng thỏi rất hợp với các son dưỡng có chứa SPF. Hoặc chống nắng ở những khu vực nhạy cảm (mắt) hay để dặm lên những vùng dễ trôi (sống mũi, khóe miệng, nếp nhăn). Nên thoa tối thiểu 2 lần/ ngày. Thao tác từ ngoài vào trong, từ dưới lên và theo hướng ngược chiều nếp nhăn nhé.

Đối với các sản phẩm dưỡng da/ make up có chứa SPF:

Các sản phẩm này không hiệu quả cao khi dùng làm lớp nền. Chỉ số chống nắng nhận được như trên bao bì và không áp dụng các hình thức cộng dồn chỉ số ở từng layer.

Phấn phủ:

Có khả năng kiềm dầu và tạo tính ổn định cho lớp finish của kem chống nắng. Bạn nên chặm lớp mỏng nhẹ, không nên chặm mạnh vì có thể thay đổi độ phủ đều của lớp kem chống nắng bên dưới.

Đối với vùng mắt:

Bạn có thể dùng kem chống nắng cho mặt lên vùng mắt nếu không bị kích ứng. Không nên thoa sát viền mắt quá. Với loại có thể gây cay mắt bạn nên dùng thêm phấn phủ để chắn gió, mồ hôi...

Giấy thấm dầu:

Các loại kem chống nắng chứa nhiều dầu dưỡng hoặc dòng cho trẻ em thường tạo lớp bóng dầu trên mặt. Nên đợi lớp kem chống nắng ổn định hẳn dùng giấy thấm dầu chặm nhẹ vùng Uzone đến vùng Tzone. Tuy nhiên có thể làm giảm khả năng bảo vệ của kem chống nắng.

Giấy ăn khô:

Bạn trải rộng giấy ăn khô lên mặt rồi gỡ ra. Lưu ý không được chặm chặm như phấn vì sẽ làm trôi đi lớp chống nắng.

Dùng kết hợp 2 lớp kem chống nắng khác nhau:

Bạn có thể dùng lớp nền kem chống nắng hóa học sau đó dùng tiếp kem chống nắng vật lý khi lớp layer đầu đã ổn định. Như vậy sẽ tăng tính thẩm mỹ trên da. Lưu ý không mix 2 loại này để dùng cùng lúc với nhau vì các hoạt chất chống nắng có thể làm xuất hiện các gốc tự do gây hại.

Tùy vào công thức mỗi loại để định ra liều lượng phù hợp. Bạn dùng 0.5mg loại A + 0.5mg loại B chưa hẳn đã tốt hơn 1mg của cùng loại A. Hãy apply nhiều lơn ½ liều lượng khuyến cáo của mỗi loại để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất nhé

Kết hợp dầu dưỡng/ kem dưỡng/ kem nền với kem chống nắng

Việc mix các sản phẩm dưỡng khác với kem chống nắng đều có nghĩa bạn đang pha loãng chúng ra. Và như vậy sẽ làm mỏng màng lọc tia Uvs, làm suy giảm khả năng chống nắng ghi trên bao bì của kem chống nắng.

Nếu bạn tự ý mix kem chống nắng với các sản phẩm khác, có thể xảy ra các phản ứng hóa học không cần thiết. Làm hạn chế khả năng bảo vệ da.

Về thao tác apply

Nhớ không chà xát, bôi miết và thoa ấn khi apply kem chống nắng. Làm như vậy có khả năng suy giảm 25% chỉ số chống nắng ghi trên bao bì. Đồng thời làm tăng khả năng kích ứng da, làm mỏng màng lọc Uvs, hạn chế khả năng chống nắng. Ngoài ra có thể tạo lớp dầu bóng trên da (bao gồm dầu sản phẩm và dầu tự nhiên trên da)

Các thao tác khác như: dậm, tán, vỗ, xoa nhẹ... đều được. Bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với sản phẩm đang dùng. Xoa nhẹ giúp kem bám tốt hơn, không nhất thiết lúc nào cũng phải vỗ. Các thao tác này không phá vỡ cấu trúc phân tử mà ngược lại giúp tương tác hóa học tốt hơn.

II – Liều lượng khi dùng kem chống nắng

Để đạt được hiệu quả chống nắng của các chỉ số SPF, PA/ PPD trên bao bì, cần apply một lượng tiêu chuẩn 2mg/ cm2. Lượng này áp dụng cho mọi loại kem chống nắng vật lý, hóa học, kem lai với các dạng Lotion – thoa/ Stick – thỏi/ Spray – xịt/ Wipes – lau...

Như vậy nếu bạn chỉ thoa 1mg/ cm2 tương đương chỉ nhận được 50% chỉ số chống nắng của sản phẩm.

Tùy vào kích thước khuôn mặt của từng người để canh chuẩn lượng 2mg/ cm2. Có người phải thoa đầy 1 ngón tay với dạng kem hoặc bằng đồng xu 5000đ với dạng gel/ fluid/ milk. Có người phải bôi ¼ thìa đong làm bánh (~ 1.12ml). Tuy nhiên đây chỉ là con số ước tính. Bạn cũng có thể vào trang https://www.sunsmart.com.au/suncreen-calculator/tool.asp để ước tính lượng kem chống nắng bạn cần dùng cho mỗi ngày

Nên ưu tiên chống nắng cho mặt. Thoa tối thiểu 1ml cho mặt và phần còn lại dùng cho cổ. Nhớ là phần cổ bao gồm sau gáy và mang tai nữa nhé. Vì vậy cần bôi dôi thêm một chút vì lượng 0.5ml e rằng không đủ đáp ứng diện tích này.

Bạn nên bôi dôi ra một chút vì lớp kem có thể trôi đi trong quá trình sinh hoạt (nghe điện thoại, đeo khẩu trang...)

Thoa kem chống nắng đủ lượng và reapply thường xuyên còn hơn việc bạn dùng sản phẩm chất lượng. Nhớ thoa đủ lượng để đạt kết quả chống nắng tốt nhất nhé.

Vậy là ThamVanTamLy vừa cùng TuDienLamDep và các độc giả tìm hiểu xong những kiến thức cơ bản trong công cuộc chống nắng. Giờ thì chắc bạn đã rõ về cách sử dụng kem chống nắng và liều lượng sử dụng rồi đúng không?


 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
« Đầu  Trước 1 2 3 4 5 6 7 8Tiếp Cuối »

Danh sách khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Khách hàng 12 Khách hàng 11 Khách hàng 10 Khách hàng 9 Khách hàng 8 Khách hàng 7 Khách hàng 6 Khách hàng 5 Khách hàng 4 Khách hàng 3 Khách hàng 2 Khách hàng 1
Thám tử