Banner1 Banner2 Banner3 Banner 4 Banner 5

Ý kiến khách hàng

  • Em năm nay 20 tuổi, là một cô sinh viên của một trường đại học có tiếng ở Hà Nội.Là cô sinh viên năm hai nên có thời gian là em ....Chi tiết
  •  Tôi và vợ tôi đã ly thân được hai tháng, thật sự tôi rất nhớ và mong muốn vợ và các con trở về nhà. Hai vợ chồng ....Chi tiết
  •  Hai tháng trước tôi thực sự sock khi biết chuyện con trai tôi là người đồng tính. Gia đình tôi chỉ có nó là con trai suy nhất ....Chi tiết

Thông tin liên hệ

Cung cấp lái xe VIP - Email Email nhận giải đáp tư vấn online : thamvantamly247@gmail.com
Cung cấp lái xe VIP - websiteWebsite: www.thamvantamly.net

 Liên kết hữu ích :

Dịch vụ thám tử UY TÍN Hà Nội

https://thamtuuytin.org/ 0962.588.699

Tại sao tôi chưa chạm được đến ước mơ

Hai mươi tuổi, không như những đứa bạn cùng lứa, tôi đến nay vẫn chưa chọn được cho bản thân mình một con đường một hướng đi phù hợp. Rời khỏi học đường ba năm tôi gian nan thi đi thi lại các kì tuyển sinh ĐH-CĐ chỉ cầu mong có thể vào được một ngôi trường đại học với đúng chuyên ngành và tài năng của mình. Nhưng có lẽ do tôi đã quá tự tin vào chính mình hay vì nguyên do gì khác, tôi không biết, mà đến nay ước mơ đó của tôi vẫn chưa thực hiện được.

Năm 2012, năm đầu tiên tôi tham dự kì thi ĐH và kết quả năm đó là tôi trúng tuyển vào ngôi trường tôi yêu thích với đùng chuyên ngành tôi mơ ước. Thời gian đến ngày tựu trường cận kề thì phía gia đình tôi lại cản bước, thế rồi sự học của tôi dở dang. Có thể nói ngày đó tôi còn rất khờ, chưa suy nghĩ thấu đáo cũng như chưa biết hậu quả của việc nghe theo sự sắp đặt của người khác là như thế nào, cho đến hôm nay thì tôi đã hiểu và đang gánh lấy. Cũng bắt đầu từ đó tôi lạc dần phương hướng, tôi tìm đủ mọi cách chỉ mong đạt được điều bản thân mình mong muốn mà không ngừng học tập để tiếp tục thi cử.

Ba năm qua, tôi chưa lúc nào ngơi suy nghĩ gặt hái thêm chút thành công, mở ra cho mình một con đường mới tốt đẹp hơn mà không hề chịu sự chi phối, sắp đặt từ ai khác. Tôi có thể lắng nghe người ta góp ý, khuyên nhủ và hết sức khắc ghi xem đó như một bài học cho mình, chỉ có điều dường như mọi việc trên đời thường không theo ý mình, tôi liên tục thất bại, liên tục tự cuốn mình vào những vòng quay không bao giờ dứt. Nhiều lần tôi tự hỏi chính mình, tôi có nhiều tài năng, lại rất kiên trì thực hiện và tôi có thể làm được nhiều điều mà người khác cho là rất khó thế vậy sao tôi vẫn thất bại?

Tôi tự hiểu, có lẽ là do bản thân chưa cố gắng hết sức, do những người xung quanh luôn ngăn cản, do "duyên" với nghề của mình chưa tới... Nhưng trên hết tôi biết một điều rất quan trọng khiến tôi thất bại, đó là chữ SỢ trong lòng tôi quá lớn. Tôi sợ tôi sẽ thất bại thêm một lần nữa, sợ bị lừa gạt, sợ bị vấp ngã và sợ nhất chính là mãi đuổi theo vòng lẩn quẩn mà không tìm ra cho bản thân một lối thoát an toàn.

Ngày hôm nay, khi đã bước sang tuổi hai mươi, tôi bắt đầu lo sợ nếu tôi vẫn không biết nắm bắt, vẫn không biết tự bước đi bằng đôi chân của mình thì có lẽ tôi đã thật sự thất bại thảm hại. Tôi muốn rời khỏi gia đình, khỏi những rào cản, tôi muốn bước ra ngoài xã hội... Tôi vẫn còn do dự, đường đến thành công đầy khó khăn, tôi không dám "đặt cược" rằng tôi sẽ thắng nhưng tôi đã không còn sự chọn lựa. Tôi chỉ muốn biết một điều rằng, tôi làm thế là đúng hay sai?

Hiện giờ tôi đang rất bế tắc, không biết lựa chọn sẽ làm gì cho tương lai và làm thể nào để chạm tay đến được ước mơ. Hôm nay tôi gửi thư này đến công ty Tư vấn tâm lý Thành Đạt để các chuyên gia có thể giúp tôi giải tỏa được những vướng mắc trong lòng.

  tovan0509@gmail.com

 

Tại sao tôi chưa chạm được đến ước mơ

>>Khủng hoảng thất nghiệp và thất học của sinh viên hậu tốt nghiệp

>>Rối loạn tâm lý ở học sinh, sinh viên khi vào mùa thi

Chào em!

Qua tâm sự của em chị cũng một phần nào hiểu được rằng hiện giờ em đang rất bế tắc và tự trách bản thân mình không hoàn thành được ước mơ. Thành công đã bị trì hoãn quá lâu mà trong khi đó em không ngừng nỗ lực. Chị thấy rằng em là một người rất kiên trì nhưng liệu sự nhẫn nại của em có đi đúng hướng? Chính bản thân em cũng đang phân vân điều này phải không em.!

Lần đầu tiên em thi đại học, em đã đỗ trường em muốn, theo đúng nghề em thích nhưng gia đình lại ngăn cản. Chính trong cái ký ức lần đầu tiên đó, đã gây cho em có một vết thương lòng rất lớn, khi một người đã chạm vào được ước mơ nhưng lại bị cướp mất thì khó mà quên được. Gia đình em cũng là một phần thành tố nhưng sự chậm trễ của em đến với giảng đường đại học chính là suy nghĩ của em. Em không vượt qua được cái bóng của lần đầu tiên, chỉ khi nào em bỏ qua được nó, tìm được hướng đi thì lúc đó em mới hết tự dày vò bản thân.

Em là người rất kiên nhẫn và quyết tâm nhưng quyết tâm của em có thể nó đi chưa đúng hướng. Khi thành công bị trì hoãn, có nghĩa là mình “vô duyên” với thành công đó, như một cầu thủ nếu đá trúng xà ngang thì người ta sẽ nghĩ ngay rằng anh chàng đó vô duyên ngày hôm đó. Vậy tại sao em không thử chọn cho mình một hướng khác tìm đến một cái duyên mới cho mình, em cũng biết rằng theo đuổi ước mơ không chỉ có con đường đại học là duy nhất. Em cũng nhận thấy rằng mình là người có tài năng, quyết tâm, nỗ lực không ngừng vậy thì hãy tự mở ra cho mình một cơ hội mới đi em. Đừng mãi gò ép bản thân vào ngõ cụt nữa, nếu em cứ ép mình phải đỗ được đại học thì tâm lý của em sẽ bị đè nặng rất lớn, cái vòng luẩn quẩn của áp lực thi cử cứ mãi đeo đẳng em.

Hai mươi tuổi còn rất trẻ, em còn rất nhiều thời gian. Em đừng vội chán trường mà buông xuôi, chỉ cần em tìm ra được mục tiêu đúng đắn và dốc sức cho nó thì ắt em sẽ ngặt được thành công. Cuộc sống của em là do em quyết định, hãy lựa chọn cho mình con đường đúng đắn để đi em nhé, chớ đi lại vết xe đổ của chính mình.

Chúc em may mắn và hạnh phúc!

Hotline tư vấn tâm lý học đường1900 6222.

Fanpage : facebook.com/thamvantamly.net

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
« Đầu  Trước 1 2Tiếp Cuối »

Danh sách khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Khách hàng 12 Khách hàng 11 Khách hàng 10 Khách hàng 9 Khách hàng 8 Khách hàng 7 Khách hàng 6 Khách hàng 5 Khách hàng 4 Khách hàng 3 Khách hàng 2 Khách hàng 1
Thám tử