Banner1 Banner2 Banner3 Banner 4 Banner 5

Ý kiến khách hàng

  • Em năm nay 20 tuổi, là một cô sinh viên của một trường đại học có tiếng ở Hà Nội.Là cô sinh viên năm hai nên có thời gian là em ....Chi tiết
  •  Tôi và vợ tôi đã ly thân được hai tháng, thật sự tôi rất nhớ và mong muốn vợ và các con trở về nhà. Hai vợ chồng ....Chi tiết
  •  Hai tháng trước tôi thực sự sock khi biết chuyện con trai tôi là người đồng tính. Gia đình tôi chỉ có nó là con trai suy nhất ....Chi tiết

Thông tin liên hệ

Cung cấp lái xe VIP - Email Email nhận giải đáp mọi yêu cầu tư vấn tận tình 24/7thamvantamly247@gmail.com
Cung cấp lái xe VIP - websiteWebsite: http://thamvantamly.net

Bạn trai không muốn cố gắng cho tình cảm của cả hai

Em chào chuyên gia! Em và người yêu học cùng với nhau từ cấp 3, năm nay chúng em 27 tuổi, trước khi yêu nhau thì em đã yêu 1 người khác trước anh ấy. Anh ấy làm việc trong Nam, em làm việc ngoài bắc. Trong thời gian xa nhau, em có liên lạc với người cũ. Hai năm trước chúng em chia tay vì em đã làm anh ấy tổn thương. Sau 2 năm chúng em đã tự nhìn nhận lại tình cảm của bản thân, anh ấy tha thứ và chúng em quay lại với nhau vào đầu năm nay. Chúng em đã có dự tính đám cưới vào cuối năm nay và nói chuyện với 2 bên gia đình nhưng gặp sự phản đối từ bố mẹ anh ấy. Bên nhà anh ấy theo đạo thiên chúa, còn nhà em là bên lương, đó cũng là 1 phần lý do bố mẹ anh ấy không thích em.

Ngoài ra có thể là do bản thân em, không được như bố mẹ anh ấy mong đợi. Em không phải tuýp người hiền lành, bảo gì cũng nghe. Bố mẹ anh ấy lại sợ em bằng tuổi, sau này già hơn chồng. 2 bác thích anh ấy lấy cô bé gần nhà, nghe anh ấy bảo là bố mẹ anh ấy thích vì ngoan hiền. Nhưng 2 đứa em vẫn quyết định vì em nghĩ rằng anh ấy là người sẽ sống cả đời với em, còn bố mẹ anh ấy thì có lẽ sau này lấy nhau về rồi em sẽ có gắng để bố mẹ anh ấy hiểu và đón nhận em.

Nhưng thời gian gần đây em cảm thấy anh ấy rất khác. Ăn tết xong anh ấy tiếp tục vào Sài Gòn công tác, khi mới đi, anh ấy vẫn quan tâm và thường xuyên trò chuyện với em để em đỡ buồn. Dạo gần đây, thì có những khi cả vài ngày anh ấy không chủ động nhắn tin gọi điện cho em. Em gọi thì anh ấy nghe. Em có trách rằng em không đòi hỏi nhiều, nhưng yêu nhau, em chỉ cần mỗi ngày hỏi han nhau dăm ba câu, để biết đối phương vẫn tồn tại trong nhau. Anh ấy không nói là hết yêu em. Nhưng anh ấy không còn nói nhớ em như trước đây. Thậm chí anh ấy còn nói với em rằng ngày nào cũng nhắn tin hỏi em ăn cơm chưa,...Anh cảm thấy rất nhàm chán. Không cần thiết phải ngày nào cũng liên lạc. Mong các Anh chị cho em những lời khuyên. Em cám ơn Anh chị!

Bố mẹ người yêu phản đối phải làm sao?

Trả lời: 

Chào bạn!

Chắc hẳn bạn cảm thấy rất áp lực khi vừa phải đối mặt với sự phản đối của gia đình bạn trai, vừa phải chịu tổn thương, buồn tủi khi thời gian gần đây bạn trai tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt với mình. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

Trước sự phản đối của gia đình, bạn trai bạn đã có động thái gì thuyết phục gia đình? Hoặc anh ấy có phản ứng như thế nào? Thời gian gần đây hai bạn có xảy ra mâu thuẫn gì hay không? Và bạn có niềm tin rằng cả hai có thể vượt qua mọi chuyện để đến với nhau?

Điều quan trọng bây giờ không phải là việc thuyết phục gia đình như thế nào mà quan trọng là hai bạn có đồng sức đồng lòng và quyết tâm bảo vệ tình yêu của mình hay không mà thôi. Do đó, có lẽ trước mắt bạn và bạn trai có thể bàn bạc trao đổi cùng nhau để xác định rõ ràng tình cảm của mình. Bởi nếu thực sự bạn trai không quyết tâm cùng bạn bảo vệ tình yêu của mình thì mọi sự cố gắng của bạn có lẽ cũng vô nghĩa.

Như những gì bạn chia sẻ thì từ Tết tới nay sự quan tâm bạn trai dành cho bạn không còn được như trước. Anh ấy trở nên lạnh nhạt, xa cách và thiếu quan tâm tới bạn. Với những điều này bạn đã tìm hiểu lí do vì sao chưa? Có thể công việc anh ấy gặp trục trặc, cũng có thể do bản thân anh ấy quá áp lực trước sức ép từ gia đình, cũng có thể do tình cảm bạn trai có sự thay đổi…Việc bạn tìm hiểu cụ thể nguyên nhân có thể phần nào sẽ giúp bạn sáng suốt hơn để đưa ra lựa chọn cho mình.

Điều khó khăn của hai bạn bây giờ chính là việc hai người ở xa nhau, cơ hội gặp gỡ để giao tiếp, bầy tỏ tình cảm với nhau khá hạn chế. Do đó, bạn có thể chủ động liên lạc để chia sẻ với bạn trai những suy nghĩ của mình, bày tỏ để anh ấy hiểu được bạn luôn muốn giữ gìn tình yêu của mình và hi vọng bạn trai sẽ luôn bên cạnh quan tâm, chia sẻ để mình có thêm động lực để vượt qua mọi thử thách trước mắt. Bạn cũng có thể hỏi bạn trai về định hướng của anh ấy đối với chuyện tình cảm của hai người như thế nào để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân mình.

Nếu thực tế nguyên nhân dẫn tới sự thay đổi của bạn trai là do công việc và áp lực gia đình mang lại, bạn hãy chia sẻ, động viên anh ấy vững vàng vượt qua để cùng nhau cố gắng. Chương trình không biết rằng hai bạn đã có kế hoạch gì để thuyết phục gia đình hay chưa nhưng có lẽ trước mắt việc hai bạn có thể chứng minh cho gia đình thấy tình cảm của mình là sâu sắc, chân thành là điều quan trọng hơn cả

Bạn trai có thể chủ động chia sẻ để cha mẹ hiểu được chuyện khác đạo có thể dung hòa với nhau bằng việc tôn trọng tín ngưỡng tôn giáo riêng của nhau. Điều quan trọng nhất là cả hai sống với nhau bằng sự yêu thương, chia sẻ lẫn nhau, sống và làm việc đúng với đạo đức, pháp luật và chuẩn mực xã hội thì cũng không có điều gì cần quá lo lắng cả. Ngoài ra, bạn trai cũng có thể chia sẻ để bố mẹ hiểu được bản thân con người không ai là hoàn hảo, ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng và bạn gái ngoài những điều khiến gia đình chưa hài lòng thì cũng có rất nhiều ưu điểm khác.

Ngoài ra, bạn trai cũng có thể bày tỏ để gia đình hiểu được, chuyện hình thức hay tuổi tác không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là cách đối nhân xử thế của người con gái đó ra sao, tính nết, cốt cách còn người như thế nào mà thôi. Phân tích để cha mẹ hiểu rằng, nếu mình lấy một người cùng tôn giáo, do cha mẹ sắp đặt, mà hai người không biết yêu thương tôn trọng lẫn nhau thì tình cảm cũng rất khó để có thể bền chặt. Hai bạn cũng cần để ý cách chia sẻ sao để bố mẹ hiểu cho tình cảm và thông cảm với mình hơn. Không quá mềm yếu nhưng cũng không nên gay gắt khiến chuyện tồi tệ thêm. Hai bạn cũng có thể nhờ tới sự tác động của những bậc cao niên trong gia đình, dòng họ, nhờ họ có sự chia sẻ, động viên để cha mẹ bạn trai hiểu ra vấn đề, và dần chấp nhận tình yêu của hai người.

Có một số trường hợp như các bạn, dù vấp phải sự phản đối gay gắt từ gia đình, nhưng họ vẫn quyết đến với nhau và giữ gìn tình yêu, họ chấp nhận tự nguyện đến với nhau mà không có sự đồng thuận của gia đình. Khi cuộc sống của họ ổn định sinh con đẻ cái, gia đình cũng sẽ dần hiểu và thông cảm.

Quay lại trường hợp của hai bạn, nếu sau những trao đổi của mình, bạn nhận ra sự thay đổi trong tình cảm của bạn trai và anh ấy không còn muốn cố gắng cùng bạn nữa thì có lẽ bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần cho mình để đối mặt với việc hai bạn không thể tiếp tục cùng nhau nữa. Bởi lẽ, tình yêu cần sự vun đắp từ hai phía, nếu một người giữ, một người buông thì hạnh phúc cũng khó có thể vẹn tròn. Chưa kể đến việc, nếu bạn trai bỏ cuộc thì việc một mình bạn đương đầu với sự phản đối của gia đình anh ấy cũng không còn ý nghĩa gì nữa. Hi vọng bạn sẽ thật sáng suốt để đưa ra lựa chọn cho mình.

Chúc bạn may mắn!

Theo CSTY

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
« Đầu  Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10Tiếp Cuối »

Danh sách khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Khách hàng 12 Khách hàng 11 Khách hàng 10 Khách hàng 9 Khách hàng 8 Khách hàng 7 Khách hàng 6 Khách hàng 5 Khách hàng 4 Khách hàng 3 Khách hàng 2 Khách hàng 1
Thám tử