Banner1 Banner2 Banner3 Banner 4 Banner 5

Ý kiến khách hàng

  •  Tôi và vợ tôi đã ly thân được hai tháng, thật sự tôi rất nhớ và mong muốn vợ và các con trở về nhà. Hai vợ chồng ....Chi tiết
  •  Hai tháng trước tôi thực sự sock khi biết chuyện con trai tôi là người đồng tính. Gia đình tôi chỉ có nó là con trai suy nhất ....Chi tiết
  •   Là một cô nàng độc thân cũng  đã hơn 20 tuổi nhưng tôi chưa hề biết đến một mảnh tình vắt vai nào cả. Tôi quen anh trên ....Chi tiết

Thông tin liên hệ

Cung cấp lái xe VIP - home Trụ sở chính: Số 10 Chương Dương Độ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội 
(Đối diện tòa nhà Ngân hàng BIDV 190 Trần Quang Khải nhìn sang)
Cung cấp lái xe VIP - phoneHotline : 1900 6222 (24/7)
 Cung cấp lái xe VIP - Email Email: info@thamvantamly.net
Cung cấp lái xe VIP - websiteWebsite: www.thamvantamly.net

Liên kết : Thám Tử Uy Tín Thành Đạt

Khủng hoảng thất nghiệp và thất học của sinh viên hậu tốt nghiệp

Tốt nghiệp xong sinh viên nào cũng hào hứng biến khối lí thuyết chắc nịch thành công việc lý tưởng tương lai. Nhưng sự thật, sinh viên đều phải đối mặt với sự khó khăn cho cuộc sống hậu tốt nghiệp.

Loay hoay giữa ngã ba đường

Vẫn còn sung sướng cảm giác khi cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp, các tân cử nhân vội bừng tỉnh để đối mặt với nỗi lo mang tên thất học và... thất nghiệp. Nếu như trước đây sinh viên chỉ tranh thủ bùng học hay mừng rơn vì những ngày rỗng tiết, thì nay những ngày rảnh rỗi dài lê thê không kể hết. Ngủ nướng mãi cũng chán, chơi mãi cũng nhàm, ngày ngày lại làm bạn với chiếc laptop, ngắm nhìn cuộc sống qua mạng.

khủng hoảng sinh viên hậu tốt nghiệp

Sinh viên loay hoay tìm ra còn đường sau khi đã tốt nghiệp

Những bạn sinh viên quyết tâm tu chí học hành để tồn tại được ở các thành phố lớn lại càng khó khăn gấp nhiều lần. Đó là cảm giác bơ vơ chưa tìm được đường ra cho tương lai của bản thân. Vì thế, tự nhiên bao cảm xúc tồi tệ, bao nỗi lo lắng như được dồn lại, làm sự khủng hoảng thực sự trở nên đáng lo ngại. Rồi những khoản trợ cấp từ gia đình ít dần, nỗi lo tiền nhà trọ, tiền thức ăn, mắm

 

Hoang mang và lo lắng cầm tấm bằng trên tay

Bước từ giảng đường ra guồng quay của cuộc sống, nhiều sinh viên băn khoăn không biết mình cần gì, muốn gì, và phải bắt đầu từ đâu dù kiến thức đang có thừa. Lúc này nhiều bạn mới bừng tỉnh, ra còn có những điều mình chưa có đó là những mối quan hệ hay những thông tin về tuyển dụng.

khủng hoảng sau tốt nghiệp của sonh viên

Bằng cấp cao nhưng không có kinh nghiệm, sinh viên rất khó khăn để có được một công việc

Trà My, cựu sinh viên Đại học Công đoàn cũng đã từng trải qua quãng thời gian kinh khủng đó. My kể: “Lúc đó là khoảng 3 tháng kể từ khi mình ra trường, lúc đó mình hỗn loạn như phát điên, không biết phải làm sao để tìm được việc làm. Sức mình cũng có hạn thôi, gia đình lại không có điều kiện. Nhưng cái chính là vô cùng hoang mang với tương lai, ngày nào cũng suy nghĩ xem nên làm gì nhưng cũng không thể ra được lời giải”

Còn cô bạn Hải Yến, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền mới ra trường, Yến chia sẻ nỗi lo để tìm việc.: "Lúc mới ra trường mình cũng nhiều dự định lắm, sẽ đi nộp hồ sơ vào đâu, rồi cũng tung tăng chuẩn bị cho cuộc sống mới. Cũng hứa hẹn nhiều và hi vọng nhiều lắm. Lúc trước khi đi học mình cũng xác định là sẽ ở lại Hà Nội vì mình thích môi trường ở đây, và nó sẽ cho mình môi trường công việc tốt. Nhưng đến lúc ra mới thấy thật sự khó khăn, 2 tháng nay mình vẫn dậm chân tại chỗ và rất lo lắng. Công việc làm thêm đến giờ không phù hợp nữa, vì thấy mình “già” rồi. Mình mới về quê hôm trước để nộp hồ sơ, nếu được có lẽ mình sẽ lại về quê”.

Minh, sinh viên đại học Ngân hàng cũng đang ở trong mối lo lắng thường trực ấy: “ Ngành của mình thì thực ra không phải thiếu việc, nhưng không hiểu sao mình vẫn chưa tìm được việc như ý. Mình không biết bắt đầu như thế nào, đã ngồi trực cả ngày trên máy tính để tìm các thông tin tuyển dụng rồi. Hình như mình đang mắc phải tâm lý muốn việc tìm mình, trong khi thực tế phải ngược lại”

 

"Rải truyền đơn" v