Banner1 Banner2 Banner3 Banner 4 Banner 5

Ý kiến khách hàng

  • Em năm nay 20 tuổi, là một cô sinh viên của một trường đại học có tiếng ở Hà Nội.Là cô sinh viên năm hai nên có thời gian là em ....Chi tiết
  •  Tôi và vợ tôi đã ly thân được hai tháng, thật sự tôi rất nhớ và mong muốn vợ và các con trở về nhà. Hai vợ chồng ....Chi tiết
  •  Hai tháng trước tôi thực sự sock khi biết chuyện con trai tôi là người đồng tính. Gia đình tôi chỉ có nó là con trai suy nhất ....Chi tiết

Thông tin liên hệ

Cung cấp lái xe VIP - Email Email nhận giải đáp mọi yêu cầu tư vấn tận tình 24/7thamvantamly247@gmail.com
Cung cấp lái xe VIP - websiteWebsite: http://thamvantamly.net

Cách uống nấm linh chi mang lại hiệu quả cao

 Dùng nấm linh chi nếu đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tốt, nhưng nếu dùng sai thì sẽ giảm tác dụng, đôi khi sẽ phản tác dụng và sẽ lãng phí dược chất trong nấm

1. Cách chế biến đúng 

Hãm nước sôi 

Hiện nay có nhiều người hay dùng linh chi để om với nước sôi, điều này giúp tiết kiệm thời gian. Đơn giản trước khi đi làm cho nước sôi vào ấm giữ nhiệt và bỏ linh chi vào đấy, sau khi tới chỗ làm là có thể sử dụng.

Cách này tiện lợi nhưng sẽ gây lãng phí rất nhiều khi chưa chiết được hết chất trong nấm.

Đun sôi 

Để chiết được hết chất trong nấm linh chi chúng ta cần đun nấm với nước, liều lượng 15g cho người bình thường và 40 – 50g cho người bệnh với 1,2 -1,8 lít nước tùy vào lượng nước mà cơ địa mỗi người có thể dùng được trong ngày. (Xem kỹ hơn những nghiên cứu về liều lượng và tác dụng nấm tại đây)

Đun sôi xong mới chỉ đúng một phần, tiếp theo đó chúng ta vẫn tiếp tục đun nhưng để nhỏ lửa từ 5 – 15 phút, càng lâu càng tốt như nấu thuốc bắc. Khi lượng nước còn khoảng 2/3 là được nhé mọi người, ví dụ như chúng ta đun với 1,5 lít nước sau đấy cạn đi còn khoảng trên dưới 1 lít là được.

Sau khi đun xong như vậy mọi người có thể so sánh màu nước giữa 2 cách nấu trên, với phương pháp hãm nước sôi sẽ cho màu nước linh chi nhạt hơn rất nhiều so với cách đun sôi nhỏ lửa.

Lưu ý:

Để nấm chiết được chất nhanh mà đỡ tốn thời gian, chúng ta không nên bỏ nguyên tai nấm vào nấu mà nên thái lái hoặc chia nhỏ tai nấm ra.

Ngoài ra có thể dùng linh chi dạng bột, nhưng mọi người nhớ phải lọc hết bã nấm ra mới dùng được. Vì bã nấm cũng chỉ là phần gỗ nếu dùng thường xuyên sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.

2. Cách uống linh chi

Nấm linh chi dùng vào buổi sáng là tốt nhất, sau khi ngủ dậy hoặc trước khi ăn sáng hãy dùng 1 ly nước linh chi để giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn và sẽ bài tiết được nhiều độc tố trong cơ thể.

Có thể dùng linh chi thay nước lọc mỗi ngày, lưu ý là nên sử dụng nước linh chi trong ngày là tốt nhất, hoặc bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để ngày hôm sau tiếp tục sử dụng.

Tác dụng phụ

Có nhiều trường hợp khi uống sẽ gây ra các tác dụng phụ như dễ bị đi lỏng, chảy máu chân răng... nếu có những hiện tượng này mọi người nên điều chỉnh lại liều lượng bằng cách giảm bớt linh chi, điều này giúp cơ thể quen dần với nấm.

Nhưng mọi người yên tâm sau vài lần dùng khi cơ thể đã quen thì những hiện tượng trên cũng sẽ không còn.

Những người không nên dùng

·         Phụ nữ đang mang thai trong những tháng đầu thai kỳ, linh chi có tính mát nên dễ làm sảy thải nếu gặp thể trạng yếu...

·         Trẻ em, em bé vì chưa thể biết được thể trạng của bé có ổn định hay chưa, như huyết áp, dị ứng...

·         Người trong giai đoạn trước hoặc sau phẫu thuật, vì linh chi gây loãng máu làm máu khó đông.

·         Người được ghép gan ghép thận... vì những bệnh này cần phải giảm miễn dịch để tránh đào thải những bộ phận được ghép, còn linh chi lại có tác dụng tăng cường đề kháng.

·         Bị bệnh suy gan hoặc suy thận, khi dùng cũng nên cẩn thận, vì có nhiều trường hợp sẽ bắt gan hoặc thận làm việc quá sức dẫn đến nguy hiểm tính mạng.

Lưu ý: Những trường hợp này nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Kinh nghiệm 

Để có được nấm linh chi tốt sau khi lấy ra sử dụng chúng ta nên buộc kín hoặc đóng kín túi/hộp đựng nấm và để nơi thoáng mát.

Những tai nấm nào bị mốc thì nên loại bỏ, tuyệt đối không rửa đi và dùng tiếp.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể mua nấm linh chi ở một số trại sản xuất, bạn sẽ mua được nấm với giá tốt và nấm còn rất mới. Để hiểu rõ hơn về linh chi bạn có thể tham khảo thêm tại Cây Nấm Việt.

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
« Đầu  Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10Tiếp Cuối »

Danh sách khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Khách hàng 12 Khách hàng 11 Khách hàng 10 Khách hàng 9 Khách hàng 8 Khách hàng 7 Khách hàng 6 Khách hàng 5 Khách hàng 4 Khách hàng 3 Khách hàng 2 Khách hàng 1
Thám tử