Skip to content

Bí quyết chọn bạn đời “chuẩn”

Tư vấn tâm lý hôn nhân – Nếu như nam giới thiên về lý trí trong việc tìm kiếm bạn gái thì nữ giới lại thiên nhiều hơn về mặt cảm xúc trong việc lựa chọn bạn trai. Bạn có thể phản đối, vì những cô gái thực dụng ngày càng nhiều. Không vì thế mà xuất hiện hẳn học thuyết Con chó và Thằng Osin để nói về cách đối xử của một cô gái thực dụng đối với những chàng trai si tình. Điều này có, nhưng vẫn với điều kiện, những cô gái ấy ít nhiều cũng phải có tình cảm với đối tượng.

Thực chất, nữ giới luôn không biết họ muốn gì trong việc tìm kiếm và lựa chọn. Họ có thể nghĩ ra rất nhiều tiêu chuẩn trước khi trong lòng cất giữ hình bóng của ai đó, nhưng tới khi người đủ những tiêu chuẩn đó xuất hiện, họ lại nghĩ ra hàng loạt cái “nhưng mà”. Và rồi sau đó có thể bị hấp dẫn bởi một người khác hoàn toàn so với tiêu chuẩn ấy.

Đành rằng là vậy, vẫn phải có xu hướng chung cho việc lựa chọn người yêu và bạn đời của nữ giới chứ?! Đúng là có, nhưng xu hướng của nữ giới phụ thuộc nhiều vào ngoại cảnh và cảm xúc.

Tìm hiểu dịch vụ tìm hiểu bạn đời: https://thamtutantinh.com/dich-vu-dieu-tra-moi-quan-he-nguoi-yeu/

Bí quyết chọn bạn đời "chuẩn"


Văn hóa gia đình và các giá trị mà gia đình coi trọng quan tâm:

Khi tìm hiểu bạn đời, hãy lấy thông tin về văn hóa gia đình, lối sống, và các giá trị của gia đình người kia. Cách mà họ ứng xử với tiền bạc, chuyện tình cảm hoặc cách mà họ chăm sóc, giúp đỡ lẫn nhau. Bởi sau khi kết hôn bạn cũng sẽ là những thành viên trong gia đình như thế. Một người đàn ông không thương yêu mẹ, em gái thì không thể thương yêu vợ anh ta sau này.

Tự cho mình quyền lựa chọn

Ngay từ khi yêu, bạn cần xác định yêu là quá trình bạn có quyền lựa chọn. Điều này không có nghĩa là khuyến khích các bạn gái nay yêu người này, mai yêu người khác. Ngược lại, bạn cần tỉnh táo, không chỉ dùng con tim mà phải yêu bằng cả lý trí.

Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn một người yêu xứng đáng nhất, người bạn đời hoàn hảo nhất. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh được sự hối hận sau này.

Một số bạn gái nghĩ bạn là người bị động trong tình yêu, sẽ có nhiều người đến tán tỉnh bạn chứ không thể tự do lựa chọn thoải mái như phái mạnh – những người chủ động đi “cầm cưa”. Mặc dù đây là hiện tượng phổ biến, nhưng ít nhất bạn cũng có quyền lựa chọn trong những người bạn thích.

Còn đối với những cô gái mạnh mẽ hơn, họ có thể chủ động tiếp cận các đối tượng ngoài những người tán họ thì chắc chắn phạm vi lựa chọn cũng rộng hơn, đồng nghĩa với việc họ tự biết tạo cơ hội chọn người bạn đời tốt nhất cho họ.

Không sợ lấy chồng già chỉ sợ lấy chồng trẻ

Nếu người đàn ông của bạn còn rất trẻ thì bạn chỉ nên yêu, không nên kết hôn. Nam giới phải tầm 30 tuổi mới thích hợp với cuộc sống gia đình.

Bí quyết chọn bạn đời "chuẩn"

Nên lấy người giàu hay người nghèo?

Hãy lấy người dám vì bạn mà tiêu tiền.

Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn không?

Người đàn ông đã ly hôn 1 lần thực sự là một bảo vật. Người đàn ông ly hôn 2 lần thì chỉ là cỏ rác.

Các mối quan hệ tình cảm gần gũi:

Là các mối quan hệ gia đình, bạn bè, họ hàng… của đối tượng mình đang quan tâm. Xem người bạn đời tương lai có là người đối xử tốt với bố mẹ, bạn bè, các mối quan hệ này có giới hạn tới đâu… Điều này sẽ cho phép bạn hình dung về người chồng/vợ tương lai của mình có biết tạo dựng và giữ gìn các mối quan hệ hay không.

Tìm kiếm những chuẩn mực chung

Không phải những người yêu nhau sẽ có hầu hết các điểm tương đồng. Trái lại, nhiều cặp đôi trái dấu vẫn có sức hút với nhau. Đó là bởi họ khác nhau về ý kiến cá nhân, tính cách, lối sống… song họ vẫn có những tiêu chuẩn sống chung. Và những chuẩn mực này mới là giá trị cốt lõi của một mối quan hệ lâu dài.

Thời gian và khả năng kết nối thông tin giữa hai người trong một mối quan hệ tiết lộ những chuẩn mực chung mà họ đã tìm thấy ở nhau và lấy đó làm điểm tựa. Có những người yêu nhanh song họ sớm tìm ra tiếng nói chung nên cuộc sống sau này vẫn hạnh phúc. Có người yêu nhau lâu, tính tình hợp nhau mà không nhận ra có nhiều chuẩn mực sống hoàn toàn khác nhau nên vẫn phải chia tay.

Bí quyết chọn bạn đời “chuẩn”

Ước mơ và tham vọng cá nhân:

Nhiều chuyên gia khuyên hãy chọn người có ước mơ không được khác mình nhiều. Nếu mình an phận, mưu cầu một cuộc sống không bon chen thì nên chọn người như thế, chứ đừng chọn người ước mơ làm quan cao, mưu cầu về tiền bạc lớn. Có thể lấy người này, bạn sẽ bị chôn vùi tất cả để làm chỗ dựa cho người ta đi lên.

Những quan niệm về đạo đức:

Là cách mà người ta suy nghĩ về vấn đề đạo đức. Nếu một người quá nặng nề thì một hành vi có lỗi của người khác cũng bị quy chiếu là vô đạo đức, sẽ rất khó hòa hợp, hôn nhân nặng nề. Nhưng nếu một người có tư tưởng quá thoáng, coi vi phạm đạo đức là vặt vãnh thì sống với người này sẽ thường xuyên bị tổn thương.

Khiếm khuyết về sức khỏe thân thể:

Là tiêu chí rất quan trọng trong đời sống hôn nhân gia đình vì nếu bạn không biết được người bạn đời của mình hay giấu họ về những khiếm khuyết cơ thể, khả năng sinh sản, bệnh nan y… thì sẽ gây những hệ lụy không nhỏ trong cuộc sống sau này. Ở nước ngoài trước khi lấy nhau phải có giấy chứng nhận sức khỏe của cơ quan y tế. Người sắp kết hôn chỉ phải đối diện với việc chấp nhận hay không. Nhưng ở Việt Nam hiện nay không mấy người dám trung thực với nhau như thế.

Không trung thực với bản thân:

Việc sống trung thực hay không trung thực với bản thân là thể hiện bản lĩnh dám nhìn và đối diện với sự thật của mỗi người. Người dám trung thực thì sẽ biết mình yếu, mạnh ở đâu, biết sai hay đúng. Dám nhận sai thì mới biết sửa sai. Trong cuộc sống gia đình, vợ chồng sống với nhau cả đời, nếu cả hai không ai dám đối diện với cái sai/đúng của mình thì hôn nhân sẽ là những cuộc tranh cãi không hồi kết.

Những hạnh phúc và bất hạnh tuổi ấu thơ:

Hạnh phúc tuổi thơ là để vợ chồng trân trọng nhau và biến thành những kĩ năng giáo dục con cái. Trái lại những bất hạnh tuổi thơ là điểm đen mà vợ và chồng phải biết để tránh, không làm tổn thương và nhất là không được lấy đó làm vũ khí để chiến thắng đối phương.

Bí quyết chọn bạn đời “chuẩn”

Niềm tin tôn giáo:

Trên thực tế không phải người Việt nào cũng có niềm tin tôn giáo nhưng vẫn có đời sống tâm linh khá phong phú. Việc tin hay không tin chi phối rất nhiều đến cách họ hành xử. Có những người vì tin thầy bói mà đoạn tuyệt với vợ /chồng con cái, hủy hoại hôn nhân đang hạnh phúc. Hoặc có những cặp vợ/chồng chỉ vì xử lý chuyện lau dọn bếp ga (với nghĩa ông thần bếp) không khéo mà đã ẩu đả, đầu bạc còn dắt nhau ra tòa…

Có nên lấy người quá thật thà?

Có người rất thật thà. Nhưng kết hôn nên chọn người thật thà mà tinh nhanh.

Nên lựa chọn con người của công việc hay con người của gia đình?

Theo quan niệm truyền thống nên lựa chọn con người của gia đình, anh ta sẽ biết lo cho bạn và con cái, hạn chế tối đa các cuộc nhậu nhẹt bên ngoài. Khi có sóng gió gì, với anh ta, vợ con sẽ là trên hết.

Lấy người có tính cách như thế nào là tốt?  

Lấy chồng chính là lấy tính cách của người đó,mọi thứ khác của anh ta rồi sẽ rời bỏ bạn mà đi. Những người có tính cách gần giống nhau tốt hơn hai người có tính cách khác nhau hỗ trợ nhau.

Bí quyết chọn bạn đời “chuẩn”


Kết hôn có nên xem tuổi?

Có. Tốt nhất là nên xem tuổi tác xem có hợp nhau không, tướng số ra sao. Nhiều người cho vậy là mê tín nhưng đôi khi nó lại có tác dụng tâm lý rất tốt. 

Nên tránh những kiểu đàn ông nào?

Những người đàn ông ích kỷ nên tránh xa. Nên lựa chọn đàn ông có trách nhiệm.

Trai Bắc tốt hay trai Nam tốt?

Gái Bắc nên lấy trai Bắc. Gái Nam nên lấy trai Nam.

Có nên lấy người đào hoa?

Đàn ông rất thích đồ mới lạ. Không có người đàn ông nào không trăng hoa, chỉ có người đàn ông giỏi kiềm chế.

Nên lựa chọn môn đăng hộ đối?

Đàn ông rất sĩ diện, họ sẽ tự ti nếu thua kém vợ mình.

Nên lấy người học vấn cao hay thấp?    

Nên lấy người có trình độ tương đương với mình, không nên có sự chênh lệch quá về trình độ, nếu không hai người sẽ không có điểm chung và thường bất đồng ý kiến. Không phải chúng ta coi thường những người học vấn thấp mà chỉ là tư tưởng khác nhau nên không thể hòa hợp trong đời sống vợ chồng. 

Đừng “trói” mình vào những gã trai “hư”

Rất khó để phát hiện một gã trai “hư” khi mới lần đầu gặp mặt. Trong khi đó, trai “hư” lại có sức hấp dẫn “chết người”, dễ dàng “hạ gục” trái tim của phái yếu. Và khi trái tim bạn đã bị “trói” vào một chàng trai “hư”, dù có nhận ra bản chất của đối phương, bạn vẫn chọn cách ở lại bên anh ta bởi tình cảm đã sâu nặng rồi.

Đó là lý do vì sao nhiều cô gái thấy mình vẫn yêu một anh chàng thậm chí còn không xứng đáng về mọi mặt với mình. Họ phải sống trong một mối quan hệ không hài lòng và tương lai mờ mịt, họ biết chắc về tất cả những điều này.

Vậy chỉ còn cách duy nhất là không để những gã trai “hư” có cơ hội phá vỡ trái tim bạn. Muốn vậy, khi mới quen biết một chàng nào đó, hãy tìm hiểu các kênh thông tin xung quanh để biết anh ta có khả năng là trai “hư” hay không mà tìm đường tránh xa.

 

Tình yêu làm người ta hưng phấn mà nhiều khi không để ý đến cách hành xử của nhau. Thậm chí có cả những trường hợp linh cảm thấy điều không ổn nhưng vẫn bị tình yêu lẫn át, dẫn đến thiếu tỉnh táo phán xét đối phương. Nhưng khi về sống với nhau, con người ta hiển hiện như một thực thể đã và đang tồn tại với tất cả hạn chế và ưu điểm.

 

Cho nên hãy cố sao cho mỗi lần tiếp xúc, hẹn hò hãy xem đó như một cơ hội, để trải nghiệm mình và đối phương. Không nhất thiết phải hội đủ các thông tin như trên mới lấy, nhưng việc có định hướng thu nhận thông tin sẽ giúp các bạn thực sự biết được người này hay người kia có thể chung sống suốt đời hay không.

TÌM HIỂU THÊM: DỊCH VỤ ĐIỀU TRA MỐI QUAN HỆ NGƯỜI YÊU

 

Cách chọn chồng, cách chọn vợ, bí quyết chọn bạn đời, cách chọn bạn đời, tư vấn tâm lý hôn nhân
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *