Skip to content

Chị em thú nhận lý do không nên gặp lại tình cũ

Thamvantamly – Những năm yêu nhau mặn nồng thắm thiết, song 2 người vì lý do nào đó không thể đến được với nhau. Tuy không ai oán trách, hờn giận ai nhưng hãy để cho quá khứ ngủ yên và đừng bao giờ dại dột mà quyết định gặp lại tình cũ những phụ nữ nhé!

“Gặp lại tình cũ, mọi thứ sẽ rắc rối hơn”

Cũng là người đã từng rơi vào hoàn cảnh này nên Hương Minh, 28 tuổi (Nhân viên văn phòng) có cái nhìn sáng suốt hơn. Cô chia sẻ thành thật: “Mình cũng đã từng trong tình cảnh này và cũng muốn gặp lại người cũ vì tò mò nhưng mình đã tự dừng lại được.

Chị em thú nhận lý do không nên gặp lại tình cũ

Thật sự không gặp người ta thì trong lòng cứ cảm thấy khó chịu. Nhưng mình nghĩ, nếu gặp tình cũ rồi thì cũng không biết phải ra sao nữa, nhất là khi trước đây hai đứa mình đã xxx với nhau rồi. Do đó, cuối cùng mình đã quyết không gặp, đã quyết phải nén cảm xúc cá nhân lại không mình chỉ sợ mọi thứ trước mắt sẽ bị cuộc gặp ấy phá vỡ hết.

Từ bản thân mình, mình thấy thế này: dù trong lòng còn nhớ nhung hay đã lãng quên thì bạn không thể phủ nhận tất cả ngày hôm qua ấy đã trở thành quá khứ. Vì thế, cái gì đã qua thì xác định cho qua, gặp lại người ấy, bạn cũng không giải quyết được gì cả. Chưa kể mọi thứ có thể sẽ rắc rối hơn.

Mình nghĩ, một tình yêu dù đẹp mà cũng đã có lúc từng phải chia tay nhau rồi mỗi người một con đường như hôm nay thì dẫu có gặp lại, giả sử hai người có thể yêu lại, thì sẽ có lúc lại nhận ra cần phải chia tay nhau tiếp. Bởi đơn giản, cuộc tình cũ dù được làm mới lại cũng sẽ chẳng có gì mới mẻ vì người trong cuộc vẫn là người cũ. Chỉ là hình thức, cách nói chuyện của họ có khang khác chút thôi.

Do đó, phần nhiều gặp lại tình cũ, bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên rắc rối hơn. Tốt nhất nên dừng lại và không bao giờ nghĩ tới chuyện gặp người ta. Bởi trong khoảng thời gian đã qua, mình vẫn sống được thì cần gì gặp”.

Chị em thú nhận lý do không nên gặp lại tình cũ

“Tình cũ… không rủ cũng tới”

Cho dù một ngày bất chợt, mình có gặp lại tình cũ của mình ở đâu đó, hoặc có số điện thoại của người ta thì mình cũng không bao giờ đi gặp lại họ.

Mình thấy, những phụ nữ rất hay phạm sai lầm này vì thường tò mò muốn biết tình cũ của mình hiện nay như thế nào. Nhưng thực sự, cuộc gặp này cũng sẽ không đưa 2 người đi tới đâu. Ngược lại nó nó có thể khiến gia đình bạn tan vỡ. Vậy thì, hai người còn gặp lại nhau để làm gì?

Mình cũng là phụ nữ, cũng từng có mối tình cũ. Nhưng mình luôn trân trọng những gì đang có trước mắt và không bao giờ “bắt trăng dưới nước”. Bởi “tình cũ không rủ cũng tới”, câu nói trên muôn thuở thời nào cũng đúng.

Chỉ sợ gặp lại nhau rồi, những kỷ niệm cũ lại ùa về. Và tất nhiên là kỷ niệm thì mọi người sẽ chỉ nhớ về những kỷ niệm đẹp. Để rồi bạn sẽ dao động, bạn sẽ có thể lại bước chân sai lầm. Vì thế, hãy để người cũ và ngày cũ trôi hẳn vào dĩ vãng và đừng bao giờ vấn vương đến nó nữa” – Phạm Lan Anh, 27 tuổi, tâm sự.

Chị em thú nhận lý do không nên gặp lại tình cũ

“Gặp lại tình cũ để lại về so sánh với chồng à?”

“Có thể nhiều phụ nữ cứ nghĩ rằng, người yêu cũ một thời vẫn có thể làm bạn được. Nhưng kết quả là chẳng bao giờ có chuyện ấy cả. Thế nên gặp lại không để làm gì vì yêu đương không phải, bạn bè không xong.

Hay nhiều người nghĩ, gặp lại tình cũ một lần để chẳng có gì phải vấn vương nữa. Song trong nhiều trường hợp lại ngược lại. Khi gặp lại người cũ, tự nhiên bạn sẽ ngầm so sánh với người đàn ông hiện tại của bạn. Rồi như một lẽ tự nhiên, người chồng/bạn trai của bạn làm gì bạn cũng không vui. Trong lòng bạn cứ ngầm đem so sánh người cũ rồi thốt ra câu “Giá như…”. Nhất là khi chồng/bạn trai hiện tại của bạn không được hoàn hảo như người cũ, bạn sẽ càng thất vọng và nghĩ ngợi nhiều hơn.

Thực tế, có rất ít phụ nữ khi gặp lại tình cũ mà cảm nhận được ở người đàn ông hiện tại “hơn đứt” anh chàng này hay thật sự làm bạn thức tỉnh mà trân trọng hiện tại hơn. Những điều này có thể khiến hạnh phúc hiện tại của bạn bị lung lay. Tệ hại hơn, rất có thể chồng bạn nhận ra được điều này. Cuộc hôn nhân của bạn lúc ấy sẽ bị lục đục.

Do đó, bạn khuyên những chị em không nên vương vấn, ngồi ôm quá khứ hay nghĩ cách gặp lại tình cũ nữa. Hãy tự cho mình mức giới hạn cho phép, cư xử ở chừng mực nhất định. Đừng gặp để rồi đem cả hạnh phúc trước mắt của mình ra đánh đổi” – Trần Linh, 26 tuổi chia sẻ những điều mình nghĩ.

Hotline Tư vấn tâm lý hôn nhân 1900 6222

Fanpage : https://www.facebook.com/thamvantamly.net

Theo Afamily

Tình cũ, lý do không nên gặp tình cũ, tư vấn tâm lý, tư vấn tâm lý hôn nhân
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *