Skip to content

Làm sao để níu kéo hôn nhân khi con mới 8 tháng tuôi

Trước khi cưới em có chới lô đề và nợ nần. Cưới về rồi vợ em mới biết em nợ nần và vẫn chấp nhận. Em thuê đất làm thì bị lỗ không có khả năng trả nợ. Vợ chồng hay xích mích vì ai cũng ngang, đôi khi em nói ý kiến của mình trong vấn đề nào đó thì vợ không cho nói và thường làm theo ý mình. Vợ em lại xích mích với mẹ và anh rể em. Khi sinh con hết cữ về thì xích mích nhiều hơn. Nên vợ chồng em quyết định ra riêng . Có đôi lúc cãi nhau cô ấy đòi ly dị em kêu về nhà vợ nói cho bên nhà vợ hiểu . Có một lần cãi nhau em dọa đánh vì xem trật khớp tay con. Một hôm cãi nhau em nhịn nhưng cô ấy cứ làm tới nên em lỡ tay tát 1 cái. Hôm sau cô ấy amqx con về nhà rồi cô ấy đòi ly dị dù em năn nỉ , giải thích và khuyên bảo . Trong khi có con em ru con ngủ, đôi lúc mệt kêu vợ ru thì vợ không chịu nói rằng sau này sợ con đòi. Bây giờ cô ấy quyết định ly dị vì lý do : xích mích với ba mẹ chồng nên khó sống, chồng nợ nần làm lỗ nên ko có tương lai lo cho vợ con, lo sợ về không hợp lại bị em đánh. Bên nhà vợ cũng có xích mích với ba mẹ em vì nghe vợ em kể. Bây giờ nhà vợ cũng không muốn vợ chồng em quay lại với nhau vì lý do đánh vợ. Em không biết phải làm thế nào để níu kéo lại hạnh phúc gai đình, trong khi đó em rất thương vợ và con. Con còn quá nhỏ mới có 8 tháng mà ba mẹ ly dị.

Trả lời

Chào em,

Cảm ơn em đã chia sẻ những lo lắng và tâm sự của mình. Theo những điều em chia sẻ phía trên thì nguyên nhân câu chuyện và khiến vợ em như này một phần cũng do lỗi của em. Sau khi kết hôn vợ em đang có rất nhiều dự định và những mơ ước tương lai sẽ tốt đẹp, thì đột nhiên lại biết chồng mình nợ nần nhiều, bao hi vọng bỗng đổ sập xuống, từ đó vợ em sinh cáu bẳn và hay hờn dỗi. Mỗi lần có chuyện gì thì cô ấy lại vịn vào điều đó để trách em và chuyện nọ xiên chuyện kia, cuối cùng mọi chuyện không đâu vào đâu cả.

 Em không biết phải làm thế nào để níu kéo lại hạnh phúc gai đình,
trong khi đó em rất thương vợ và con
Một điều nữa là hôn nhân là cả một quá trình gây dựng, có nhiều giai đoạn thăng trầm em ạ, có những đoạn đường gập ghềnh ổ đá, và hcinhs những đoạn khó đi đó là thử thách mà cả hai vợ chồng phải vượt qua. Nếu không đồng lòng vượt qua thì sẽ rất khó tiến tới đích cuối cùng được em ạ. dù vợ chồng có xích mích như thế nào cũng nên mềm mại giải quyết, vợ em nói thì em nhịn, khi em nói thì vợ nhịn. Không nên nổi nóng mà ra tay đánh vợ. Có thể lúc vợ em nói quá đáng và buông những lời xúc phạm, chị hiểu là chính em và nhiều ông chồng khác cũng khó mà chấp nhận được. Hãy bình tĩnh xư lý bằng tình cảm vợ chồng và nói lý lẽ cho vợ hiểu chứ không nên bạo lực với vợ, điều đo skhieens không chỉ vợ em mà con em sau này, ông bà ngoại, chị em ruột của vợ em khó có thể chấp nhận được. coi đó như một điều gì rất kinh khủng. Họ là cha mẹ họ phải sót con của họ chứ em. Khi em dùng lý lẽ nói vợ em có thể 1 lần chưa nghe nhưng lâu dầm sẽ thấm và lúc đó anh chị em, ông bà bên vợ em sẽ cảm thấy nể phục em và tôn trọng em hơn, ngoài ra sẽ giúp em nói cho vợ hiểu là làm như  vậy là đúng hay sai, vợ em cần thay đổi cách sống và cư xử với chồng. Hãy đặt địa vị của vợ vào mình hay là em gái mình thì sẽ như thế nào, rồi em sẽ giải quyết vấn đề tốt hơn và hơn hết là phải bình tĩnh.
 
Hãy dành thời gian hay tìm một ai đó như bạn bè vợ em, chị gái vợ em cùng với em khuyên vợ và nói cho cô ấy những lúc em muôn bày tỏ quan điểm của mình và góp ý hay lên kế hoạch cái nọ cái kia để vợ chồng vui vẻ hơn, cùng giải quyết nợ nần và xây dựng kinh tế cho gia đình. Vợ em rất cần một ai đó góp ý và chia sẻ những kinh nghiệm gia đình và cuộc sống. Bây giờ trong lúc khó khăn cần có sự nhất trí, đồng lòng của hai vợ chồng. Chăm con cũng vậy. Không phải mình không bế ru ngủ thì sau con không đòi mà phải đơn giản vấn đề rằng như vậy sẽ tăng tình cảm mẹ con hơn và bé mới có 8 tháng tuổi thì việc là đó sẽ giúp con lớn nhanh hơn, khỏe mạnh hơn chứ đừng sợ điều kia. Em cũng xem những lúc con đã ngủ thì nên đặt giường, võng chứ không phải là bế mãi trên tay. Nếu như vậy sẽ làm cho con bện hơi. 
 
Hãy dành thời gian để hai vợ chồng nói chuyện với nhau và rút kinh nghiệm, ai cần thay đổi điều gì và kế hoạch sau này sẽ như thế nào. Con bây giờ còn bé quá để vợ chồng mình nghĩ đến lý hôn, hãy xin lỗi vợ em 1 câu, không tiếc gì lời nói đó nếu níu kéo được một gia đình êm ấm, rồi nói với cô ấy em cũng cần thây đổi và ủng hộ anh thì mới có thể tìm cách phát triển được. Bên cạnh đó về nhà vợ em nói chuyện với ông bà về mọi chuyện, xin lỗi ông bà có những lúc con nóng mà không kiềm chế được cảm xúc đã quá tay, sau đó nói với ông bà góp ý với vợ con để mọi thứ tốt lên, con hứa điều nọ điều kia…Chốt câu với vợ em như em đã chia sẻ là anh rất yêu vợ và con, anh không muốn ly hôn và sẽ cố gắng mọi chuyện tốt lên, nhưng cần có sự ủng hộ của em và con.
 
Đừng nản trí em ạ, hãy mạnh mẽ lên để giải quyết mọi chuyện ổn thỏa. Nếu chuyện căng quá thì em có thể nhờ bà nội nói với ông bà thông gia.
 
Chúc em và gia đình hạnh phúc!

Niu kheo hon nhan, Vo muon ly hon, Ly hon trong khi con con nho, Lam sao de gia dinh hanh phuc. Xich mich voi ba me chong, Chong danh vo,
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *