Skip to content

Giúp bạn, “cuỗm” luôn vợ bạn

Tư vấn tình yêu – Có những người đàn ông luôn không bằng lòng với hạnh phúc mình đang có. Với lòng tham và tính cả thèm chóng chán, họ nhanh chóng thấy “thèm” những người phụ nữ khác ngoài vợ mình: hàng xóm, đồng nghiệp, và cả… vợ bạn.

Giúp bạn, “cuỗm” luôn vợ bạn

Anh Trần Trung Chính và anh Trương Văn Minh đã chơi thân với nhau từ hồi đại học. Tình bạn ấy kéo dài cho đến khi hai anh ra trường, đi làm, lập gia đình và có chút công danh. Hàng xóm nhà anh Minh (phường 25, Bình Thạnh) vẫn hay thấy vợ chồng anh bạn thân Trung Chính đến chơi, ăn uống, nhậu nhẹt ở nhà bạn.

Họ thân nhau đến mức khi anh Văn Minh phải đi công tác nước ngoài ba tháng, nhà neo người đành phải nhờ anh Trung Chính hàng ngày tiện đường đi làm đến giúp đón con trai lớn của mình đến trường. Công sức anh Trung Chính suốt ba tháng trời đưa đón con bạn, thi thoảng tạt qua ngó nhà cho bạn, lâu lâu ghé sửa điện, sửa nước, tưởng như anh Văn Minh về phải cảm kích bạn lắm.

Ai dè, một ngày cả xóm thấy ngôi nhà im ỉm của anh Văn Minh bỗng trở nên ầm ĩ. Anh Văn Minh, theo lịch công tác thì còn một tuần nữa mới về đến nhà, thế mà bỗng dưng xuất hiện, rồi một trận hỗn chiến xảy ra giữa anh và ông bạn thân Trung Chính. Vợ anh Văn Minh chỉ biết sợ hãi vừa khóc vừa nép sau cánh cửa.

Hóa ra, trong thời gian thường xuyên ghé nhà giúp đỡ gia đình bạn khi bạn đi vắng, anh Trung Chính đã “cảm” luôn vợ bạn. Họ không biết rằng, tuy anh Văn Minh ở nước ngoài, nhưng vẫn có chút “đề phòng chuyện nhà”, đã nhờ cậu em họ thường xuyên giám sát.

Chỉ có điều, anh không ngờ “kẻ địch” lại là thằng bạn nối khố của mình. Sốc, bàng hoàng, anh thu xếp công việc cho xong xuôi rồi mua vé bay ngay về để “bắt tại trận”. Sau lần ấy, gia đình anh Văn Minh xào xáo một thời gian rất lâu. Rồi vì còn thương vợ và vì các con, anh cũng tha thứ cho vợ, nhưng tình bạn thì đã tan vỡ hoàn toàn, cặp đôi thân thiết không bao giờ còn cùng ngồi chén tạc chén thù trên bàn nhậu nữa.

Giúp bạn, "cuỗm" luôn vợ bạn.

Chuyện làm bạn bè thân thiết rồi “dòm ngó” luôn vợ bạn không còn là câu chuyện hiếm thời nay. Người ta còn nhớ vụ án mà người đàn ông tốt bụng thấy bạn mình còn long đong, vất vả nên cho bạn ở nhờ nhà, tìm việc giúp cho bạn.

Ai ngờ đâu “nuôi ong tay áo”, anh bạn chịu ơn nhưng lại gây oán, dụ dỗ, dan díu với vợ bạn mình. Sau nhiều lần cảnh báo nhưng không có kết quả, trong phút nóng giận, người bạn tốt bụng kia đã xuống tay giết chết tình địch, cũng là bạn thân của mình. Một tình bạn đẹp bỗng kết thúc bằng bi kịch.
Ảnh minh họa.

Vợ bạn là phở, vợ mình là cơm?

Câu chuyện trên bàn nhậu của cánh đàn ông, không ít lần xoay quanh các bà vợ, mà chủ yếu là “nói xấu” vợ mình. Người ta nghe không ít cuộc tranh cãi như thế này: “Vợ tao giá mà bằng nửa vợ mày tao cũng mừng. Vợ gì mà suốt ngày lông nhông ngoài đường, hết hội thảo rồi tới hội nghị, hết khách hàng này đến khách hàng nọ. Chẳng mấy khi nấu cho chồng được bữa ăn ra hồn”.

“Vợ mày tuyệt vậy mà còn chê, phụ nữ hiện đại bây giờ phải vậy chứ. Nhiều khi tao thấy vợ mày ăn mặc đẹp, trang điểm sang trọng đi cạnh mày mà thấy buồn cho vợ tao. Lúc nào cũng lúi húi trong nhà, đầu bù tóc rối, cả năm nay chẳng thấy mặc bộ đồ nào cho đẹp mắt chút, nhìn chán hết cả người…”.

Chung quy cũng từ tính tham lam của cánh đàn ông với những điều tốt đẹp hiện hữu chung quanh mình. Mê của lạ, họ chỉ luôn thấy được vẻ đẹp của những bóng hồng chung quanh.

Chị Tiêu Thị Phương, ngụ quận 5, TP.HCM kể: “Chồng tôi là chúa chê vợ. Người ta chê sau lưng còn đỡ, ổng cứ chê sa sả trước mặt. Nào là vợ gì mà tròn quá, vợ gì mà bụng bự, vợ gì nấu ăn chẳng có gì đặc sắc, vợ gì mà thế này, thế nọ.

Trong khi đó thì luôn miệng khen vợ bạn: Vợ thằng Nhân da dẻ trắng trẻo mát con mắt, vợ thằng Hoài đi tập Yoga thường xuyên nên dáng mi nhon, vợ thằng Tiến nấu ăn ngon, mỗi lần đến đó về hết muốn ăn cơm nhà… Tôi nghe bức xúc nhiều năm nhưng vẫn bỏ ngoài tai vì nghĩ đó chỉ là tật càm ràm của đàn ông.

Nhưng lâu dần, thấy mình như bị xúc phạm. Tôi quyết định nổi loạn. Thay vì mua đồ cho chồng, con, tôi sắm sửa cho bản thân quần áo đẹp. Việc đón con hồi đó đến giờ tôi làm, nay tôi đùn đẩy hết cho ổng, chiều chiều đi làm về là tôi đi thể dục thẩm mỹ.

Mới có hai tháng trời mà ông chồng than như bộng, rồi ổng nghe nói vợ thằng bạn, cũng xinh xắn ham làm đẹp lắm, cuối cùng ra ngoài nhiều đàn ông theo, sinh ra ngoại tình, ổng tởn, năn nỉ tôi trở lại như xưa.

Nhưng tôi đâu có dại, đã ‘giải phóng’ được chút ít, thấy mình thoải mái hẳn. Việc gì phải quay lại cảnh gò ép mình như xưa, cung phụng chồng con, để rồi bị chê này chê nọ. Nay thái độ của ổng với tôi khác hẳn, hết dám chê rồi”.

Âu đó cũng là một bí quyết đáng kể đối với vợ của những đức ông chồng mắc hội chứng “thèm vợ bạn”. Mỗi người phụ nữ đều có những giá trị, vẻ đẹp mà vì cơm áo, vì chồng con, vì gia đình nó ẩn vào trong.

Các quý ông chồng ham “bạn vợ”, hãy biết điểm dừng, đừng để khi nhận ra hạnh phúc bấy lâu vẫn ở ngay bên mình thì đã quá muộn màng…

Theo Phapluatvn

Hotline tư vấn tâm lý hôn nhân1900 6222.

hôn nhân, gia đình, tìn cảm, vợ chồng, bạn thân, vợ bạn
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *