Skip to content

Cách phòng chống dị ứng khi nhuộm tóc

Tư vấn làm đẹp – Hiện tượng dị ứng khi nhuộm tóc rất khó tránh bởi cơ địa mỗi người đều khác nhau. Tuy nhiên, nếu làm theo đúng các nguyên tắc như thử thuốc trước khi nhuộm, nhuộm tóc đúng kỹ thuật thì sẽ giảm thiểu nguy cơ dị ứng.

TS-BS Lê Ngọc Diệp, ĐH Y Dược TP.HCM đưa ra lời khuyên, khi muốn làm đẹp tóc, phải xem mình đã và đang mắc những bệnh lý nào về da đầu không. Nếu có bệnh thì không nên dùng thuốc làm để làm đẹp tóc. Nhiều người lầm tưởng rằng trước đây bị dị ứng với thuốc, sau khi khỏi có thể sử dụng tiếp. Thật ra, khi sử dụng lại, khả năng dị ứng còn cao và nặng hơn gấp nhiều lần trước.

Để thử xem da đầu có bị dị ứng với các loại thuốc này hay không, bạn nên thoa một ít thuốc lên da vùng cánh tay và chờ 48 giờ. Nếu sau đó chỗ thoa thuốc có dấu hiệu mẩn đỏ, ngứa thì nên ngừng sử dụng loại thuốc đó.

Tránh dị ứng khi nhuộm tóc

Nếu đang dùng các loại thuốc trên tóc mà gặp những dấu hiệu của dị ứng như : đỏ da, ngứa, cảm giác bỏng rát, đau, khó chịu… thì phải ngừng ngay và rửa cho thuốc trôi đi. Trong trường hợp da bị kích ứng do thuốc và có biểu hiện : sưng đỏ, ngứa không giảm sau khi đã rửa sạch thuốc thì có thể dùng thuốc bôi chống viêm có corticoid như hydrocortisone, betamethasone thoa vài ngày lên vùng da bị viêm. Nếu hiện tượng trên không thuyên giảm thì nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được điều trị kịp thời.

Với người lớn tuổi, việc thường xuyên nhuộm chân tóc sẽ làm da đầu bị ảnh hưởng, dễ bị kích ứng và viêm. Để tránh hiện tượng này, có thể thoa kem hoặc vaseline lên da đầu trước khi nhuộm để thuốc không ngấm vào da.

Nhà tạo mẫu tóc Tân Minh Hoàng – Salon tóc Minh Hoàng (841 Hoàng Sa, P.9, Q.3, TP.HCM) cho biết, có khá nhiều lý do gây ra kích ứng da đầu như: trước khi nhuộm, việc gội đã làm trầy xước da đầu. Khi bôi thuốc nhuộm, hóa chất dễ thẩm thấu vào da. Việc bôi thuốc có nồng độ oxy (hydrogen peroxide) cao, sẽ dễ gây mẩn ngứa.

Phần chân tóc rất dễ lên màu, nên không cần phải bôi thuốc trực tiếp vào da đầu. Sau khi đã nhuộm xong phần thân và ngọn tóc còn lại khoảng 2mm cách da đầu, chúng ta pha thuốc nhuộm với nồng độ oxy già thấp hơn so với thân và ngọn tóc và chỉ bôi gần tới da đầu. Vì phần chân tóc rất dễ sáng màu nên chỉ cần dùng lược chải thuốc nhuộm ngược lên chân tóc, cho bám vào tóc, không cho bám vào da đầu thì sẽ không gây hại. Sau đó, để thuốc ngấm vào tóc đúng thời gian tùy theo loại tóc, xem đã sáng màu hay chưa rồi xả bằng nước.

Hotline tư vấn tâm lý :

Fanpage : facebook.com/thamvantamly.net

Theo Phụ Nữ Online

dị ứng, nhuộm tóc, thuốc nhuộm, làm đẹp, tư vấn làm đẹp
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *