Skip to content

Lý do con gái biết mà vẫn hẹn hò với trai “hư”

Tư vấn tình yêu – Điều lạ là không ít cô gái biết mình đang hẹn hò với 1 chàng trai “hư” và chắc chắn mối quan hệ sẽ chẳng có tương lai nhưng vẫn lãng phí thời gian vào nó.

Vì sao vậy? Có phải vì chính bản thân họ đã tự huyễn hoặc bản thân bằng hàng loạt các lý do không chính đáng dưới đây?

Thích có người theo đuổi

Cô gái nào cũng thích có người theo đuổi, yêu thương và quan tâm tới mình. Đặc biệt khi có một chàng nào đó dành cho họ những ánh mắt tình tứ, sự yêu chiều, phụ nữ thường có cảm giác mình “có giá” và lấy làm hạnh phúc vì điều đó.

Nhưng sai lầm ở chỗ, bạn đã trông đợi quá nhiều vào sự quan tâm của anh ta, hoặc sự săn đón của chàng chỉ nhiệt tình được thời gian đầu. Để rồi sau đó, người quan tâm, theo đuổi lại là bạn chứ không phải chàng.

Lý do con gái biết mà vẫn hẹn hò với trai hư

Lời khuyên: Không có người này sẽ có người khác theo đuổi bạn. Cô đơn trong một thời gian ngắn cũng đâu phải chuyện gì quá ghê gớm phải không?

Hy vọng chàng sẽ thay đổi

Mặc dù trong quá trình yêu nhau, bạn đã nhận ra chàng có nhiều điểm xấu, không phù hợp với mình nhưng vẫn cố gắng duy trì mối quan hệ, thay vì dứt khoát chấm dứt. Một trong những nguyên nhân để bạn tiếp tục quyết định của mình đó là hy vọng chàng trai “hư” đó sẽ vì tình yêu mà thay đổi.

Bạn nên biết những hy vọng của mình sẽ chỉ chuốc lấy thất vọng bởi rất khó thay đổi được một người đàn ông. Hơn nữa đây lại là người đàn ông có quá nhiều vấn đề cần phải thay đổi. Việc cố gắng sửa chữa, thay đổi chàng không thể cứu vãn được tình hình mà chỉ khiến chàng thêm bực bội, ghét bạn mà thôi.

Lời khuyên: Tìm một người mà bạn yêu vì chấp nhận được con người thật của chàng.

Chàng đã bắt đầu thay đổi

Cũng có trường hợp chàng trai “hư” bạn yêu đã bắt đầu thay đổi. Nhưng đó không phải sự thay đổi thực sự và điều quan trọng là anh ta không thay đổi vì bạn đâu.

Ví dụ, khi bạn yêu phải anh chàng suốt ngày ham mê chơi game, nhậu nhẹt, tụ tập bạn bè… Không ít lần bạn khuyên nhủ nhưng chàng vẫn chứng nào tật ấy. Tự nhiên đến một thời gian, bạn thấy chàng đang dần thay đổi, không mê mẩn chơi bời mà hay ở nhà và dành thời gian cho bạn nhiều hơn.

Bạn vui mừng vì mong muốn của mình đã thành sự thật. Tuy nhiên, thực tế là chàng “ngoan ngoãn” dần chỉ vì tiền hết, bạn bè đã đi lấy vợ hoặc đến lúc chàng cảm thấy chán với những thú vui đó. Anh ta thay đổi vì bản thân muốn đổi khác chứ không phải nỗ lực thay đổi vì yêu bạn. Hơn thế nữa, sự thay đổi của đàn ông tựa như một dòng sông băng đang di chuyển. Nó diễn ra vô cùng chậm chạp. Điều quan trọng là anh ta không thay đổi vì bạn.

Lý do con gái biết mà vẫn hẹn hò với trai hư

Lời khuyên: Sự chuyển biến ban đầu hoặc những thay đổi trước mắt không đảm bảo chàng trai “hư” của bạn sẽ biến thành trai “ngoan”.

Dù “hư” nhưng chàng vẫn có những điểm tốt

Đúng vậy, chàng có những phẩm chất tốt mà bạn thích và chắc chắn chàng không xấu đến mức “đổ đi”. Nhưng ngay cả kẻ xấu xí, hư hỏng nhất cũng biết cách làm thế nào để đóng vai trò một người tốt.

Thêm vào đó, mọi con người sinh ra đều xứng đáng được yêu và tận hưởng hạnh phúc. Đồng nghĩa với điều này là bạn xứng đáng nhận được tình yêu của một anh chàng tốt hơn là một chàng trai “hư” với rất nhiều vấn đề mà ngay cả bạn cũng nhận thấy bất ổn.

Lời khuyên: Hãy suy nghĩ về những phẩm chất quan trọng mà bạn thấy cần nhất ở đối tác. Nếu anh ta không có chúng, hiện tại và cả tương lai, chàng không phải là người sinh ra để dành cho bạn.

Bạn đã cố gắng chia tay nhưng chàng vẫn tha thiết quay lại

Cũng có những cô gái khi yêu nhưng vẫn tỉnh táo nhận ra bạn trai là trai “hư” và dứt khoát muốn nói lời chia tay, dù trái tim vẫn hướng về người ấy. Nhưng các chàng trai luôn biết chính xác phải nói gì và làm gì để các cô gái muốn quay lại với mình sau khi bị bỏ rơi. Cách họ thường làm là đưa ra những lời hứa hẹn tốt đẹp.

Lời khuyên: Đừng để bạn bị chàng đánh lừa. Không có gì đảm bảo cho những lời hứa hẹn suông của chàng đâu. Hiện tại có thể chàng không nói dối bạn, chàng thật lòng hứa với bạn nhưng khả năng anh ấy mắc phải những thói “hư” cũ là rất cao.

Bạn ghét sự cô đơn

Nếu thực sự bạn không muốn đối mặt với cảnh phải sống cô đơn một mình, thay vì duy trì mối quan hệ không có tương lai, hãy tìm những thú vui khác để khỏa lấp.

Bởi điều tồi tệ hơn là khi tiếp tục một mối quan hệ có vấn đề, chính bạn cũng nhiều lúc phải nếm trải cảm giác đơn độc, buồn bã vì thiếu sự quan tâm, vì thất vọng, vì chán nản.

Lời khuyên: Tìm niềm vui từ bạn bè, gia đình để khỏa lấp nỗi cô đơn chia tay.

Bạn đã ngấp nghé tuổi “ế”

Thời gian ngày một trôi nhanh trong khi mối quan hệ của bạn và chàng đã duy trì được một thời gian dài. Bạn cảm thấy tuyệt vọng nếu lúc này chia tay, bạn sẽ bị rơi vào hàng ngũ gái “ế”.

Đây là một trong những nỗi lo sợ lớn của phụ nữ khiến không ít người “cố đấm ăn xôi” để yêu một chàng trai tồn tại rất nhiều vấn đề.

Lời khuyên: Thay vì suy nghĩ tiêu cực, hãy nghĩ thời gian trôi qua, mình sẽ trưởng thành hơn, chín chắn hơn, nhiều kinh nghiệm hơn để có thể lựa chọn được người chồng tương lai tốt nhất. Chia tay nhiều khi lại là cơ hội tốt để bạn gặp được người đàn ông đích thực của cuộc đời mình.

Theo Tiin

Hotline Tư vấn tâm lý 1900 6222

Hẹn hò, thay đổi, con trai, con gái, gái ế, trai hư, tư vấn tình yêu, hẹn hò với trai hư, trai ngoan
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *