Skip to content

Những lý do khiến bạn không thể quên tình đầu

Tư vấn tâm lý – Tình đầu luôn là tình yêu thuần khiết, không toan tính, không vị lợi, là mối tình mà bạn trao trọn niềm tin và hy vọng. Người yêu đầu tiên cũng chính là người bạn trao trọn trái tim với tất cả yêu thương.

Rung động đầu đời

Mối tình đầu đánh dấu rung động đầu đời của mỗi con người. Đó là lần đầu tiên bạn cảm thấy trái tim mình loạn nhịp khi nhìn thấy ánh mắt và nụ cười của người ấy.

Lần đầu tiên bạn biết rằng con tim rất “cứng đầu” và có những lý lẽ riêng của nó. Lần đầu tiên bạn nhận ra rằng mình sẵn sàng đánh đổi hết tất cả để mang lại hạnh phúc cho một người.

Cột mốc này cho bạn cảm nhận rõ nét nhất sự yêu ghét, hờn giận, nhớ nhung, buồn tủi… Những cảm xúc mà sau này, dù có trải qua nhiều mối tình khác, khi nghĩ lại bạn vẫn cảm thấy con tim thổn thức.

Yêu quên tháng ngày

Những ngày đầu yêu, bạn “say men ái tình” như người lần đầu tiên uống rượu. Bạn có thể dành hàng giờ đồng hồ để ngồi gấp sao hay đan khăn, thêu tranh để tặng cho người ấy – những việc mà trước đây bạn nghĩ chúng thật “ngốc xít”.

Có khi lại vô thức ngồi viết tên người yêu của mình dày đặc phủ kín trên mặt bàn. Hay không ít lần đám bạn nhìn thấy bạn ngồi cười ngẩn ngơ một mình chỉ vì một tin nhắn ngọt ngào của người yêu.

Trong một thời gian dài, bạn quên hết mọi thứ xung quanh, lơ đãng với bạn bè và gia đình chỉ vì tình yêu. Người ấy là số một và là duy nhất trong tâm trí bạn.

Tâm lý “tôn sùng” người yêu và mơ mộng về một chuyện tình vĩnh cửu đã khiến nhiều người cảm thấy như sắp chết đuối sau khi chia tay, tưởng như chẳng thể yêu thêm một lần nữa và luôn khắc khoải về tình đầu.

Trao trọn cả con tim

Tình đầu luôn là tình yêu thuần khiết, không toan tính, không vị lợi, là mối tình mà bạn trao trọn niềm tin và hy vọng. Người yêu đầu tiên cũng chính là người bạn trao trọn trái tim với tất cả yêu thương.

Những lý do khiến bạn không thể quên tình đầu.
Thời gian không thể vùi lấp những rung động đầu đời của mỗi người. Ảnh minh hoạ.

Do vậy, bạn chẳng thể quên những kỷ niệm của một thời khờ dại, hai đứa cùng nhau đi trên con đường đầy lá rụng, tay nắm chặt tay và trao cho nhau ánh nhìn đầy yêu thương hay nụ hôn nhẹ nhàng như bông hoa hồng chớm nở. Bạn cũng không thể quên lời tỏ tình đáng yêu nhưng đầy thiêng liêng khi nghe người ấy nói “tớ mến ấy”.

Những xúc cảm đó vừa lạ lẫm, vừa ngượng ngùng, đỏ mặt nhưng không kém phần nồng nhiệt. Những kỷ niệm của ngày đầu mới yêu luôn trong sáng, chân thành và khiến bạn muốn lưu giữ chúng mãi mãi trong tim.

Vì sao bạn không quên được mối tình đầu ?

Những rung động đầu đời của thời non nớt, khờ dại sẽ mãi là kỷ niệm đẹp mà bạn không thể quên và cũng không muốn quên.

Mối tình đầu như vết chân trên cát. Bước nhẹ nhàng nhưng mãi mãi in sâu”. Câu nói này khiến rất nhiều bạn trẻ tâm đắc bởi nó lột tả được đúng cảm xúc và suy nghĩ của những người từng vắt trên vai một mối tình.

Mối tình đầu, dù là tình cuối hay chỉ là tình dở dang, nhiều niềm đau vẫn là chuyện tình không bao giờ bị thời gian vùi lấp. Những rung động đầu đời, những buổi hẹn hò bẽn lẽn, những món quà handmade được làm bằng cả tấm lòng sẽ theo bạn tới suốt cuộc đời.

Tình đầu là tình đau

Người ta thường nói mối tình đầu là tình đau bởi lẽ chẳng mấy ai có thể đi tới cuối con đường với người mình yêu.

Chúng ta đều từng yêu vô điều kiện, yêu trong sáng, yêu hết mình thậm chí có những giây phút khờ dại vì tình yêu. Song sự non nớt của những ngày tháng tuổi trẻ đầy đam mê không thể bảo vệ được thứ tình yêu mỏng mảnh kia.

Những lý do khiến bạn không thể quên tình đầu.
Tình đầu là tình đau nhưng con người ta lại không thể nào quên. Ảnh minh hoạ.

Và sau vị ngọt của tình yêu, con người tiếp tục nếm trải cảm giác đau đớn, tan nát con tim. Những ngày tháng ngọt ngào, mộng mơ giờ vỡ vụn tạo nên một cú sốc lớn khiến nhiều người vẫn cảm thấy nhói tim mỗi lần nghĩ lại.

Niềm vui thì dễ quên còn nỗi buồn thì day dứt mãi. Chính điều này khiến tình đầu luôn là tình đau nhưng con người ta lại không thể nào quên.

Níu kéo quá khứ

Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên ?

Rất nhiều bạn sau khi chia tay mối tình đầu vẫn tìm mọi cách để nghe ngóng thông tin về người ấy. Vẫn luôn mơ mộng tới một ngày tình yêu quay trở lại để được ngả vào vòng tay của người ấy, được người ấy đón đưa đi chơi, được quan tâm, chăm lo cho họ.

Vẫn ngày ngày ngắm nghía, lau chùi những món quà mà người ấy tặng, những khung ảnh hai đứa chụp chung ngày còn hạnh phúc. Lâu dần, những điều đó trở thành thói quen và bạn vẫn âm thầm giữ tình yêu đầu trong tận sâu trái tim với niềm tin người ấy sẽ quay trở về.

Tình sau không như tình trước

Với nhiều người, mối tình đầu, người yêu đầu luôn là những thứ đẹp đẽ nhất. Con người ta “cố thủ” bảo vệ hình ảnh đẹp đẽ đó và lấy đó làm chuẩn để đo những mối tình sau.

Thoát ra khỏi niềm đau của tình đầu tan vỡ đã khó, thoát ra khỏi những kỷ niệm luôn níu chân về dĩ vãng còn khó hơn. Cùng với thời gian và sự trưởng thành của con người, tình yêu cũng sẽ trưởng thành hơn.

Không còn những vụng dại, non nớt, không còn một con tim yêu hết mình, chấp nhận đau thương. Sự mơ mộng được thay thế bằng hiện thực của cuộc sống. Sau những niềm đau, con người ta yêu bằng lý trí, bằng đầu óc toan tính.

Sự hồn nhiên phai nhạt, niềm đam mê lụi tàn và con người ta lại ao ước thời gian quay trở lại, để được đắm mình trong những rung động đầu đời. Tâm lý “con cá mất là con cá to” trong tình yêu khiến nhiều người mãi mãi không quên mối tình đầu.

Hotline tư vấn tâm lý tình yêu : 1900 6222.

Fanpage : facebook.com/thamvantamly.net

tình yêu đầu, mối tình đầu, tình yêu đầu, tình yêu, rung động, trái tim
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *