Skip to content

12 dấu hiệu ‘tố’ bạn quá phụ thuộc vào tình yêu

Bạn thất vọng khi biết sự thật mình không phải tâm điểm trong cuộc sống của chàng

Khi nhận ra sự thật rằng bạn không phải là trung tâm trong cuộc sống của người ấy, bạn tỏ ra rất bực bội. Đó cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn đã quá phụ thuộc vào chàng.

Lời khuyên: Thay vì cằn nhằn về điều đó, hãy học cách làm cho anh ấy muốn bạn hơn. Chẳng hạn như khi chàng rủ bạn đi xem phim, vài lần bạn nên từ chối khéo với một lý do chính đáng. Từ đó, chàng sẽ thấy mình cũng không phải là trung tâm trong cuộc sống của bạn. Chàng không dễ dàng để có được bạn, vì vậy đối phương sẽ đánh giá cao và yêu bạn nhiều hơn.

Bạn không có cuộc sống của riêng mình và ghét chàng duy trì cuộc sống riêng

Hàng ngày, hàng giờ bạn luôn mong mỏi, chờ đợi bạn trai sẽ lên các kế hoạch vui chơi và đến đưa bạn ra ngoài. Thậm chí bạn còn chẳng thiết tha tới các cuộc tụ tập cùng nhóm bạn mình. Nếu không muốn mang tiếng là cô gái quá phụ thuộc vào tình yêu, hãy để chàng trai đó trở thành một phần chứ không phải toàn bộ cuộc sống của bạn.

Lời khuyên: Đối với phái mạnh, họ cũng luôn coi người yêu/vợ mình chỉ là một phần trong cuộc sống của họ (bên cạnh công việc, bạn bè, người thân…). Hãy tôn trọng chính mình và duy trì mối quan hệ trong đó cả bạn và chàng cùng có những mối quan tâm riêng.

Bạn không an tâm khi chàng gặp một cô gái quyến rũ

Có khi nào bạn cảm thấy bất an khi người yêu có dịp ngồi với một cô gái hấp dẫn? Bạn có sợ anh ta sẽ rơi vào tình yêu với cô ấy và bỏ rơi bạn? Lòng tự trọng trong bạn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi bản thân bạn không bao giờ nói chuyện với bất cứ chàng trai quyến rũ nào cả. Nếu có những dấu hiệu này thì chính xác là bạn đang quá phụ thuộc vào tình yêu với chàng.

Lời khuyên: Ngay cả khi đã có người yêu bạn vẫn nên mở rộng các mối quan hệ, gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn bè khác, kể cả đó là những anh chàng hấp dẫn thì bạn vẫn nên tự tin giao tiếp. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng chỉ nói chuyện với một anh chàng đẹp trai không có nghĩa là bạn sẽ nhanh chóng ngã vào tình yêu với anh ta. Từ đó, có thể bạn sẽ dần tin tưởng bạn trai của mình hơn.

Bạn hay nghi ngờ

Chỉ vì chàng hay đi chơi với bạn bè hoặc làm việc quá giờ không có nghĩa là chàng đang có ý định săn đón một người con gái khác. Bạn nên nhớ rằng bản thân mình không đủ sức để ngăn chặn một người đàn ông ngoại tình nếu anh ta thực sự muốn.

Đàn ông vô cùng khó chịu khi người yêu luôn tra hỏi, lục ví, dò xét điện thoại mỗi khi gặp mặt; rồi đoán già đoán non, bày tỏ sự đa nghi mọi lúc mọi nơi.

Lời khuyên: Sự nghi ngờ sẽ cần thiết nếu bạn phát hiện ra điều gì đó bất ổn trong các mối quan hệ của chàng. Còn không, đừng biến mình trở thành Tào Tháo, bởi điều đó có thể giết chết tình yêu đang tốt đẹp của chính bạn.

Bạn muốn giữ liên lạc mọi lúc mọi nơi

Trong khi phụ nữ thường có xu hướng thích cập nhật, thông báo mọi việc mình làm trong ngày đối với người yêu thì đàn ông lại không muốn thế. Họ thích những giây phút tự do, không bị quấy rầy bởi tin nhắn, cuộc gọi. Đổi lại, lúc nào cần thiết, họ sẽ chủ động liên lạc với bạn.

Lời khuyên: Lời chào buổi sáng, lời hỏi thăm sau một ngày làm việc vất vả, lời chúc ngủ ngon… là những thời điểm liên lạc cần thiết. Còn lại, trừ khi hai người có sự kiện quan trọng bạn mới nên liên lạc. Điều tối kỵ là kè kè cái điện thoại và gọi điện, nhắn tin cho chàng suốt cả ngày, làm ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc của anh ấy.

Không tồn tại khoảng cách trong mối quan hệ của bạn

Một trong những điều mọi chàng trai đều dị ứng, thậm chí coi thường bạn gái đó là bị người yêu “quản lý” gắt gao đến mức không để cho hai người có một “kẽ hở” nào. Nên để đối phương dư dả thời gian để làm các việc của riêng anh ấy? Nếu bạn kè kè bên chàng tất cả những lúc ngoài công việc của anh ấy thì hẳn là bạn đang “cùm kẹp” chàng quá nhiều.

Lời khuyên: Chàng trai nào cũng thích có không gian riêng và họ cần khoảng thời gian ở một mình, ngay cả khi họ chẳng làm gì lúc đó. Đây chỉ là cách để họ thư giãn sau một ngày dài. Vì vậy, hãy tạo điều kiện cho chàng có thời gian tự do của riêng mình càng nhiều càng tốt.

Bạn muốn nói chuyện hàng giờ với chàng nhưng chàng thì không

Bạn rất thích cảm giác đêm nào chui vào chăn cũng thủ thỉ qua điện thoại hàng giờ với chàng. Đối phương cũng thích thú với điều đó khi mới hẹn hò, tán tỉnh, nhưng khi đã yêu nhau được một thời gian dài, hầu hết nam giới đều không thích “nấu cháo” điện thoại nữa.

Mong muốn này không có nghĩa là chàng yêu bạn ít hơn. Chỉ đơn giản anh ấy là người đàn ông trưởng thành, anh ấy còn có công việc, bạn bè… và rất nhiều thứ khác nữa để làm hàng đêm.

Lời khuyên: Đừng ép chàng tiếp tục “buôn” điện thoại nếu anh ấy tỏ ý muốn dập máy. Thay vào đó, rút ngắn các cuộc gọi giữa bạn và chàng, đồng thời có thể “bơ” luôn không thèm gọi điện cho chàng trong vài ngày, nó sẽ khiến chàng nhớ bạn nhiều hơn!

Luôn tỏ ra mình là thiếu nữ chính hiệu

Trong một mối quan hệ, đàn ông thích đóng vai trò của người bảo vệ. Khi bạn nhờ anh ấy giúp đỡ, anh ta sẽ cảm thấy mình nam tính. Nhưng nhờ vả quá nhiều, chàng sẽ khó chịu vì bạn và cho rằng bạn đang quá phụ thuộc vào anh ấy

Lời khuyên: Hãy biết cách yêu cầu sự giúp đỡ đúng lúc, đúng chỗ, từ đó chàng sẽ tôn trọng bạn hơn.

Bạn không thích khi chàng dành thời gian với bạn bè

Một trong những vấn đề bạn hay băn khoăn là tại sao anh ấy dành nhiều thời gian ở bên bạn bè hơn là đi chơi với mình? Liệu mình không đủ sức hấp dẫn hay chàng tìm kiếm những niềm vui nào khác?

Lý do duy nhất bạn cảm thấy cô đơn là bởi bạn không có bất cứ việc gì làm ngoài việc đi chơi với người yêu. Khi đó, thực sự bạn đã quá phụ thuộc vào tình yêu với chàng.

Lời khuyên: Đừng biến mình thành một cô gái nhạt nhẽo và ích kỷ. Hãy duy trì cuộc sống riêng của mình với các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp… Hãy trở thành cô gái bận rộn chứ đừng trở thành cô nàng anh ta muốn là bạn sẵn sàng lao tới, dù ở bất cứ nơi đâu. Có như thế, đàn ông mới khao khát được gặp bạn, ở bên bạn nhiều hơn.

Bạn nghĩ rằng chàng không yêu bạn nhiều như bạn yêu chàng

Nếu bạn từng cảm thấy như vậy thì chính xác bạn là người quá phụ thuộc vào tình yêu. Tất nhiên, trong một mối quan hệ, tình cảm của hai nửa dành cho nhau sẽ không bao giờ ngang bằng. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cảm nhận được tình yêu đó đủ lớn để phát triển đến một giai đoạn mới, chứ không phải việc so đo ai yêu ai nhiều hơn.

Lời khuyên: Khi bạn cảm thấy hình như cả hai đang có những ưu tiên khác nhau trong tình yêu, hãy suy nghĩ theo một chiều hướng lạc quan rằng: tình yêu có nhiều giai đoạn, lúc thăng lúc trầm, quan trọng là cả hai đều đang yêu nhau.

Chuyên trang tư vấn tâm lý Thành Đạt : chuyên tư vấn tình yêu lứa đôi , tư vấn tâm lý học đường trẻ em , tư vấn hôn nhân , tư vấn sức khỏe cho mọi người.

tình yêu, dấu hiệu, phụ thuộc
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *