Skip to content

Tác dụng tuyệt vời của nước dừa non

Tư vấn tâm lý – Dung dịch nước cốt có trong dừa non là một trong những nguồn nước tinh khiết nhất. Đặc biệt là không hề chứa cholesterol nhưng lại chứa chất điện giải nhiều hơn bất cứ loại nước ép từ hoa quả, rau củ nào.

Nước dừa tinh khiết về mặt sinh học, chứa rất nhiều muối khoáng, các loại đường và vitamin mà những vận động viên cần trong quá trình luyện tập. Trong nước dừa, người ta cũng tìm thấy những nguyên tố vi lượng như sulfur, phosphorus, đồng vốn có vai trò quan trọng trong việc giữ thăng bằng các chất điện giải trong thân thể.

Trong dừa non có chứa một lượng vitamin C vừa đủ để đáp ứng nhu cầu hằng ngày. Nước dừa cũng chứa các vitamin nhóm B như B3, B5, biotin, B2, acid folic, B1…

Chất béo chứa trong nước dừa không nhiều, ít carbohydrates và ít calories, do vậy có tác dụng điều hòa thân nhiệt, giải khát, duy trì dịch thân thể ở mức thông thường, song song đó là vận chuyển các thành phần dinh dưỡng trọng yếu và oxy đến nuôi các tế bào.

Tác dụng của nước dừa.

Không chỉ giữ cân bằng dịch thân thể nước dừa còn khẳng định là một loại nước uống tốt nhất để tái tạo dịch cơ thể.

Nước dừa được coi là huyết tương ở máu người. Trước kia, nước dừa được sử dụng như huyết tương thay thế trong việc truyền máu và được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

Nước dừa cũng có tác dụng tương trợ tiêu hóa, giúp hấp thụ dưỡng chất bao gồm vitamin, chất dinh dưỡng, amino acid… Nước dừa còn thúc đẩy quá trình tiếp nhận canxi và magie, từ đó giúp bộ xương trở nên mạnh khỏe, cứng cáp hơn. Nước dừa cũng giúp cải thiện sự tiết insulin và dùng đường. Đối với những vận động viên thường xuyên rèn thể lực, nước dừa cung cấp nguồn năng lượng rất nhanh, giúp vận họ bình phục và tái tạo những mô bị thương tổn.

Nước dừa non cũng là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, hỗ trợ chức năng tuyến giáp. Giúp tăng chuyển hóa cơ thể, có tác dụng giảm cân ở những bệnh nhân béo phì. Không như những loại thực phẩm khác vốn được cơ thể trữ ở dạng mỡ, năng lượng từ nước dừa sẽ được sử dụng ngay. Những thành phần từ acid béo có trong nước dừa không đi thẳng vào hệ thống tuần hoàn máu như những chất béo khác. Thay vào đó nó sẽ đi tới gan, tại gan chúng sẽ được chuyển thành năng lượng.

Hotline tư vấn sức khỏe : 1900 6222.

Fanpage : facebook.com/thamvantamly.net

Theo Tiền Phong

nước dừa, sức khỏe, công dụng của dừa
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *