Skip to content

Buồn ngủ là dấu hiệu mang thai?

Các mẹ ơi, mình cũng vừa bầu bí được “rắn” yêu rồi đấy! Thật là một khởi đầu hạnh phúc của năm nay các mẹ nhỉ! Và cả những năm sau nữa, vì con ra đời rồi chắc sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn.

Mang thai lần đầu đúng là bỡ ngỡ thật, vì nếu không biết được mấy mẹo nhận biết như cổ ngẳng, lông mày dựng hay ngực thâm… thì thật khó để nhận ra. Nhất là với mình thì lại càng khó, vì vòng kinh của mình cũng thuộc kiểu “chẳng biết đâu mà lần”, bởi nhiều khi tận 2 tháng mới thấy “nó” cơ. Thế nên mình không thể xác định được khi nào bị “chậm” nữa. May là không kết hôn muộn quá, kẻo mình cũng lo cuống cuồng lên rồi.

Mới cưới được vài tháng nên vẫn còn khá “vô tư”, vì mình biết không phải ai cũng bầu bí ngay được mà. Nhưng dù thế nào đi nữa mình vẫn mong ngóng lắm! Với phụ nữ thì có con cái bao giờ chả là niềm hạnh phúc lớn nhất phải không các mẹ?

Dạo này bố mẹ chồng mình cũng hay gọi điện “hỏi han” tình hình “rồng rắn” ra sao và bắt đầu “nhắc nhở” vụ con cái rồi. Ôi, hình như ai cưới chồng xong cũng bị “phụ huynh” hai bên giục giã chuyện này thì phải. Mình tính phải tìm cách nhanh chóng đón rắn về thôi, kẻo lâu quá lại giống như đứa bạn mình, sợ đến mức không dám nghe điện thoại từ quê vì bố mẹ hỏi nhiều quá.

Vợ chồng mình bắt đầu lên kế hoạch “ăn chơi” với bạn bè, vì chồng bảo để cho tâm lí thoải mái, vả lại sau này có con rồi khó đi chơi được lắm, chắc chắn sẽ rất bận bịu. Ông xã vẫn hay lo xa thế, chả bù cho mình vẫn chưa có tí ti hình dung nào về cuộc sống khi có con sẽ ra sao cơ. Vậy là cuối tuần, hai vợ chồng đèo nhau bon bon đi dã ngoại cùng đám bạn bè “chí cốt”.

Cưới xong nhiều việc quá nên khá lâu mới gặp lại bạn bè. Đứa nào cũng kêu mình sướng vì được chồng chăm, chả là dạo này mình có hơi lên cân một chút. Có đứa lại ra vẻ dò xét, “điều tra” mình: “Mày khai thật đi, có em bé phải không?!” Mình chưa kịp lên tiếng cả bọn đã nhao nhao: “Chúng ta chuẩn bị được bế cháu rồi, có ai đăng kí làm thông gia với “mẹ cháu” chưa?…” rồi cười ầm ĩ. Mình vỗ vỗ vào bụng nghe bồm bộp, vênh mặt cười: “Chưa có gì nhé, vẫn còn được đi chơi thoải mái. Chưa gì đã muốn gạt tớ khỏi danh sách tụ tập lần sau chứ gì, đừng có mơ!”. Chồng mình cũng chen vào “phụ họa”: “Bao nhiêu cơm gạo, bánh ngọt, trái cây của tớ “nhồi” vào đấy, không tăng cân sao được. Ai cũng khen tớ chăm vợ khéo đấy nhé!”. Lúc ấy lũ bạn mới “buông tha” mình và quay sang “phỏng vấn” chồng cách chăm sóc vợ. Còn mình tự nhiên lại thấy buồn buồn, giá mình có bầu bí thật thì tốt biết mấy.

có rắn mẹ buồn ngủ cả ngày

Buồn ngủ cũng là dấu hiệu mang thai đấy các mẹ nhé! (Ảnh minh họa)

Cả ngày đi chơi mệt nên tối về mình buồn ngủ rũ rượi, mỗi tội không ngủ được vì bụng cứ chướng lên khó chịu, chắc do ăn uống nhiều quá. Đi chơi 3 ngày, nhưng chỉ được ngày đầu mình hào hứng, hai ngày sau thì vật vờ vì thấy mệt và buồn ngủ kinh khủng. Dù không dám ăn uống nhiều nữa nhưng bụng vẫn chướng lên. Ngày cuối cùng mình còn phải tiếc nuối tách nhóm để ở lại khách sạn nghỉ ngơi. Chồng định về ngay vì lo vợ ốm, nhưng mình gạt đi, bảo chắc tại lâu không được đi chơi xa nên mới mệt như thế. Vả lại có lẽ do ăn nhiều đồ lạ nên khó tiêu, thành ra mới bị chướng bụng.

Nào ngờ mãi khi về nhà mình vẫn trong trạng thái “lơ mơ” như thế, lúc nào cũng thấy buồn ngủ ghê lắm. Lên cơ quan mà mình phải khổ sở để chống lại cơn buồn ngủ, tới mức mấy chị cùng phòng còn nhăn nhó: “Đêm không ngủ hay sao mà ngày cứ gật gù suốt thế hả em? Cứ như người nghén ngủ ấy!” Mình uể oải…ngáp: “Đâu, tại mấy hôm đi chơi xa mệt nên em mới thế, mà không biết ăn cái gì không hợp hay sao mà bụng em cứ chướng mãi, khó chịu kinh khủng ấy”. Chị Hằng ngồi cạnh mình cười: “Mày cứ giống hệt chị hồi bầu cu Tít, lúc nào cũng buồn ngủ với chướng bụng”. Chị khác chen vào: “Hay em có bầu hả? Tháng này đã thử chưa đấy?” Mình xịu mặt: “Có làm sao được, em mong mãi chẳng thấy gì đây, mà vòng kinh của em lộn xộn lắm, chẳng biết đường nào mà thử chị ạ”. Lại chị Hằng tiếp lời: “Tối em về mua que thử xem thế nào, chứ chị cũng nghi là có bầu thật đấy!”. Mình vừa cười vừa …ngáp: “vââânggggg”.

Mải nghĩ đến ngủ nên mình chẳng nhớ gì, mãi tới lúc đi tắm tự nhiên mình mới nhớ ra. Tò mò, mình chạy ra hiệu thuốc đầu ngõ mua que thử, và đóng chặt cửa phòng tắm hí húi kiểm tra, sợ chồng biết lại cười. Cho que thử vào, mình quay sang đọc nốt tờ hướng dẫn sử dụng. Xong quay ra, dụi mắt mấy cái, thấy que thử hiện lên hai vạch xanh lè. Chớp mắt thêm lần nữa, vẫn là hai vạch rõ mồn một. Mình hét ầm lên và nhảy tưng tưng trong phòng tắm, tới mức ông xã cuống quýt lao vào xem vợ bị làm sao. Vừa nhìn thấy “hiện trường”, chồng cũng không kìm được, nhảy tưng tưng vì vui.

Vui quá, giờ mình đã thực sự có “rắn” rồi, không còn lo bị ông bà “nhắc nhở” nữa. Thích nhất là gần cuối năm sẽ được ôm ấp con yêu, mình mong đến ngày đó quá! Vậy đấy, mẹ nào có kinh nguyệt không đều thì nhớ để ý tới dấu hiệu buồn ngủ và chướng bụng nhé. Vì như thế là có thể mẹ đã bầu bí rồi đấy!

Chúc mọi người sớm có tin vui!

Theo tư vấn sức khỏe Thành Đạt.

Buồn ngủ là dấu hiệu mang thai? , gia đình , hôn nhân
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *